0868.825.189

Sự khác biệt về nghề môi giới bất động sản so với những nghề khác

Môi giới bất động sản cũng là một loại ngành nghề được xã hội và nhà nước công nhận. Bên cạnh những giá trị, thành công mà nó mang lại thì cũng có không ít những khó khăn, những góc khuất mà người môi giới phải trải qua. Hãy cùng tìm hiểu một số sự khác biệt về nghề môi giới bất động sản so với những nghề khác.

Môi giới bất động sản là nghề như thế nào

Môi giới bất động sản là nghề như thế nào

Môi giới bất động sản hiểu đơn giản là công việc của 1 người làm trung gian giữa 1 bên có tài sản cần bán và 1 bên có nhu cầu mua. Bằng các hình thức quảng cáo tiếp thị tuyên truyền giới thiệu tư vấn khác nhau mà người môi giới sẽ thuyết phục người mua mua tài sản mà mình đang giới thiệu. Sau mỗi giao dịch thành công người môi giới sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng nhất định.

Đặc thù của nghề môi giới

Trước kia, môi giới bất động sản thường được hiểu là “cò đất” nhưng trên thực tế 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Chuyên viên môi giới bất động sản được qua đào tạo, có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề môi giới. Trong khi các “cò đất” chỉ dựa vào kinh nghiệm, các mối quan hệ, hoạt động tự phát, thiếu chuyên nghiệp.

Nghề môi giới bất động sản có 4 thế mạnh bao gồm:

Thu nhập cao: Thu nhập từ bất động sản không xuất phát từ số tiền lương hàng tháng mà từ những khoản hoa hồng được trích từ lợi nhuận bán hàng. Mức hoa hồng tùy thuộc vào giá trị tài sản từ 10 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Không ít nhân viên môi giới đã thành công khi tuổi đời còn rất trẻ, sở hữu nhiều tài sản lớn trong tay. Đây là nghề mang đến mức thu nhập đáng mơ ước.

Giờ giấc thoải mái: Không giống như những nhân viên văn phòng hay các đơn vị hành chính sự nghiệp. Nghề môi giới giờ giấc khá linh hoạt, phụ thuộc vào thời gian của khách hàng. Phần đa khách hàng muốn đi xem nhà mẫu, xem đất nền vào cuối tuần hoặc chiều tối nên nhân viên tư vấn cũng làm việc theo khung giờ trên là chủ yếu.

Phát triển khả năng giao tiếp và trau dồi kiến thức: Muốn làm một nhân viên môi giới giỏi thì kiến thức phải rộng, bao quát gồm nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, kỹ thuật cho đến văn hóa, tôn giáo… Đối với các bạn trẻ khi bước chân vào nghề là cơ hội tốt để họ học hỏi, tiếp thu kiến thức không chỉ phục vụ cho công việc mà còn giúp mở rộng sự hiểu biết.

Những khó khăn mà nghề môi giới phải đối mặt là:

Tìm kiếm khách hàng khó khăn: Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, ai cũng có nhu cầu mua bất động sản để ở, để kinh doanh nhưng tiềm lực kinh tế không cho phép. Mặt khác, vì giá trị lớn nên khách hàng cũng rất thận trọng khi đưa ra quyết định giao dịch. Nhân viên môi giới mới vào nghề thường không tạo được mối quan hệ với khách hàng nên rất khó khăn trong việc thuyết phục họ. Hiện nay các công ty chủ yếu sử dụng phương thức marketing như sales phone, phát tờ rơi, đăng tin, tư vấn trực tiếp… Đôi khi việc gọi điện hoặc gửi email để tìm kiếm khách hàng sẽ tạo ra sự khó chịu, và phiền toái cho khách.

Khó nắm tâm lý khách hàng: Bất động sản có nhiều phân khúc khác nhau như đất nền, biệt thự, nhà phố, khu nghỉ dưỡng… Khi gọi điện thoại để giới thiệu, tư vấn khách hàng nhân viên sẽ khó xác định được liệu khách hàng đó có phải tiềm năng hay không, nhu cầu mua bất động sản của họ như thế nào…

Ngoài ra, khó khăn trong nắm kiến thức về pháp luật, kiến thức về các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án. Chính sách vay vốn của ngân hàng để tư vấn cho khách cũng là những hạn chế mà người môi giới phải thường xuyên cập nhật và củng cố.

Sự khác biệt của nghề môi giới so với những nghề khác

Nghề kế toán

Sự khác biệt của nghề môi giới so với những nghề khác

Đặc thù của nghề kế toán là liên quan đến những con số. Trong các doanh nghiệp, các đơn vị hành chính luôn có bộ phận kế toán để quản lý hàng hóa, tài sản, quản lý thu chi cũng như các vấn đề tài chính khác. Nếu so với nghề môi giới thì nghề kế toán ổn định hơn, chủ yếu làm việc tại văn phòng. Các vấn đề giải quyết chủ yếu trên văn bản, giấy tờ trong khi nghề môi giới phải thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng. Để làm được kế toán cần có kiến thức chuyên ngành, qua đào tạo từ 1 – 2 năm thậm chí lâu hơn.

Nghề xây dựng

Xây dựng là nghề có thu nhập tương đối cao hiện nay, nhu cầu xây dựng chưa bao giờ dừng lại đặc biệt trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển. Xây dựng nhà ở, xây dựng hạ tầng giao thông, xây dựng văn phòng, trung tâm thương mại… Đặc thù của nghề này đó là phải làm nhiều công việc nặng, đòi hỏi phải có sức khỏe, sự tỉ mỉ và kiên trì. Đồng thời kiến thức chuyên môn cũng là điều không được bỏ qua. Một kỹ sư xây dựng phải mất từ 3 – 4 năm đào tạo, cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới có thể bước vào nghề một cách tự tin. Nếu chỉ có kiến thức lý thuyết nhưng không có sự thực hành thì sản phẩm xây dựng không mang lại kết quả. Ngược lại chỉ có kinh nghiệm nhưng thiếu kiến thức chuyên môn thì công trình ấy cũng không thực sự hoàn hảo. Nghề môi giới tuy công việc nhẹ hơn, không phải lao động vất vả trên công trường trong điều kiện thời tiết thất thường. Người môi giới chỉ cần lấy thành quả từ việc xây dựng để giới thiệu, quảng bá đến khách hàng, tuy nhiên việc này cực kỳ khó khăn và nhiều thử thách.

Nghề kỹ thuật

Đặc thù của nghề môi giới

Kỹ thuật là nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên môn và tinh thần làm việc nghiêm túc. Nếu một công đoạn xảy ra sai sót rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng. Một nhân viên kỹ thuật luôn phải không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm và đôi khi áp lực là rất lớn.

Nghề du lịch

Cả nghề môi giới và nghề du lịch đều cần ngoại hình, khả năng giao tiếp và sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên nghề du lịch lại có những trải nghiệm thú vị cùng khách hàng, thường xuyên đi làm xa, được khám phá những vùng đất mới thông qua các tour du lịch. Đối tượng khách hàng đa dạng từ trẻ em, người lao động cho đến người cao tuổi. Mục đích của khách hàng là tìm kiếm sự thư giãn, vui vẻ và bình yên sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Do vậy mỗi hướng dẫn viên cần tạo ra các trò chơi, các cuộc nói chuyện với khách hàng thật sự thân thiện và vui vẻ. Đối với nghề môi giới khách hàng có thể là khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng có nhu cầu mua. Tùy theo mỗi đối tượng mà nhân viên môi giới có phương thức chăm sóc khách hàng khác nhau nhưng phải đảm bảo tính trung thực, chân thành và cởi mở.

Nghề văn phòng

Nghề văn phòng là tên gọi chung của các công việc khi mà người lao động làm việc 8 tiếng tại công ty, đó có thể là nhân viên kế toán, nhân sự, thư ký, văn thư… Mặc dù cả nghề môi giới và nghề văn phòng đều phải tiếp xúc với khách hàng nhưng nghề văn phòng lại tiếp xúc ít hơn và chỉ khi thực sự cần thiết, nhưng với môi giới thì điều quan trọng là tìm kiếm khách hàng

Nhìn chung, mỗi nghề nghiệp đều có những đặc điểm riêng nhưng nghề môi giới là nghề đòi hỏi lượng kiến thức lớn, bao quát các lĩnh vực còn lại, thời gian linh hoạt và tính kiên trì luôn được đặt lên hàng đầu. Việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng đòi hỏi thời gian lâu và sự kiên nhẫn. Tạo được sự tin tưởng ở khách hàng là điều vô cùng khó khăn nhưng hoàn toàn có thể làm được nếu mỗi nhân viên môi giới thực sự yêu nghề và có thái độ nghiêm túc trong công việc.

Bài viết liên quan: Cái nhìn thực tế về thị trường việc làm năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *