0868.825.189

Phương pháp để định giá Bất động sản chuẩn nhất

Định giá Bất động sản để sở hữu mảnh đất với giá tiền hợp lý, không bị “hớ” là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là trong giai đoạn “cơn sốt” địa ốc như hiện nay. Vậy, phương pháp để định giá Bất động sản chuẩn nhất cần phải biết là gì?

Những phương pháp định giá Bất động sản chuẩn xác nhất là gì?

Những phương pháp định giá Bất động sản chuẩn xác nhất là gì?

Bất động sản là bao gồm tất cả những gì liên quan đến đất, từ đất nền cho đến dự án chung cư đang xây hoặc căn hộ đầy đủ tiện nghi… Việc mua bán Bất động sản ngày nay diễn ra khá sôi động, các nhà đầu tư – kinh doanh cũng như khách hàng mua – bán đất đều tính toán chi phí sao cho có lợi nhất cho mình. Do vậy, không khó để phát sinh các vấn đề về khống giá đất lên cao gấp mấy lần thị trường Bất động sản thông thường. Đối với những người mới bắt đầu có ý định đầu tư vào mua đất mà không biết phương pháp định giá đất chuẩn xác thì rất dễ bị mua với mức giá lầm cao.

Định giá Bất động sản dựa vào quy định đất của nhà nước

Mỗi một mẫu đất ở một địa phương đều có quy định chung về mức giá nhất định. Dựa vào quy định giá cố định của UBND Tỉnh về mảnh đất đó mà bạn sẽ định được mức chi phí hợp lý.

Thông thường, giá Bất động sản theo quy định của nhà nước sẽ thấp hơn khoảng 4 lần so với giá bán ra bên ngoài của các Công ty nhà đất bán ra. Bạn cần nắm rõ hiện trạng giá đất của địa phương đó trước, rồi lấy giá đó nhân cho 4 là ra mức giá chính xác. Nếu giá tung ra cao hơn mức bạn tính thì nên xem xét lại.

Định giá Bất động sản dựa vào quy định đất của nhà nước

Mỗi một mẫu đất ở mỗi địa phương đều có mức giá cố định theo quy định của nhà nước, dựa vào đó để tính giá đất cao lên khoảng gấp 4 là tương đối, còn cao hơn nhiều thì nên xem lại

Nguyên tắc tính toán như thế này không phải tự nhiên mà có, mà dựa theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính về lĩnh vực thẩm định giá để người bán lẫn người mua có thể giao dịch đất thuận lợi với nhau hơn, tránh trường hợp “chặt chém” gây thiệt thòi cho người sở hữu đất.

Định giá thông qua tình hình đất hiện tại

Tại sao phải định giá dựa vào tình hình đất hiện tại? Đây mới chính là yếu tố cần quan tâm nhất! Bạn cần phải biết rằng không phải đất ở khu nào hay nhà, chung cư ở đâu cũng có giá như nhau. Thường thì đất ở các trung tâm Thành Phố thuận tiện cho việc đi lại ở nhiều tuyến đường lớn, nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại sầm uất, phát triển toàn diện về mọi lĩnh vực… sẽ có giá cao hơn rất nhiều lần so với đất ở những khu vực có giao thông, vị trí địa lý không được đắc địa.

Định giá thông qua tình hình đất hiện tại

Đất ở khu có vị trí đắc địa về giao thông cũng như phát triển cơ sở hạ tầng thì thường cao hơn. Ngoài ra, đất quy hoạch hay đang dự án sẽ có phí rẻ hơn nhưng rủi ro cũng khá cao

Ví dụ: Đất ở Q2, TP. HCM là một điển hình. Chỉ cách đây khoảng 10 năm đổ về trước (khoảng vào những năm 2010 về trước) thì hầu như không ai đánh giá cao Bất động sản ở đây, thậm chí còn được xem là vùng đất ngoại ô nên khá rẻ. Nhưng chỉ trong vòng 10 năm, Quận này chuyển mình và phát triển hoàn toàn thành mảnh đất đáng sống với rất nhiều khu vui chơi, mua sắm, chung cư – khu biệt thự cao cấp… nổi lên, nhiều cung đường lớn được mở ra thuận tiện lưu thông giữa các quận trong trung tâm. Do vậy, đất ở Q2, TP. HCM hiện nay cực kỳ đắt, chi phí hoàn toàn cao hơn gấp nhiều lần so với trước đây, để sở hữu một mảnh đất ở Q2 thì trong tay bạn cần ít nhất phải 1 tỷ trở lên.

Đặc biệt, nếu bạn để ý thì sẽ thấy những khu có đất quy hoạch, dự án thì thường giá Bất động sản sẽ rẻ hơn bình thường. Cần phân loại nhà đất cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay biệt thự, biệt thự cao cấp… đều trừ khấu hao. Nên khi có ý định mua loại đất này thì bạn nên xem xét dựa vào yếu tố thứ 1 đã nêu trên cùng các thông tin thêm bên dưới.

Tiếp cận giá trên thị trường

Bất kể một sản phẩm nào khi đi mua bạn cũng cần tiếp cận và tham khảo tất cả giá trên thị trường, không ngoại trừ Bất động sản. Việc tiếp cận giá trên thị trường là điều cần thiết cho bạn không bị “hớ” khi mua – bán địa ốc.

Lời khuyên dành cho bạn là khảo sát giá nhà đất tương tự thông qua nhiều kênh như internet, các Công ty Bất động sản đã và đang rao bán cùng thời điểm. Hãy so sánh điểm tương đồng về diện tích, phong thủy, hình dáng… cũng như sự chuyển động của tình hình Bất động sản hiện tại như thế nào để định giá cho đúng. Ngoài ra, một “mẹo” nhỏ cho bạn dễ tiếp cận giá nhất là liên hệ tham khảo giá trực tiếp với Công ty Bất động sản với tư cách là khách hàng, hoặc tìm hiểu qua các website uy tín, điển hình là website của Công ty Bất động sản Tuấn 123 – kênh thông tin hội tụ những Chuyên Viên Bất động sản có tiếng trong giới.

Nhờ đến chuyên viên Môi giới Bất động sản

Đây là một trong các cách định giá Bất động sản nhanh chóng và đúng nhất. Để tiếp cận chi phí đất chính xác thì bạn cần có đầy đủ thông tin về pháp lý, quy hoạch nhà nước, cơ sở hạ tầng khu dân cư, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu… mà những thông tin chuyên sâu này thì chắc chắn bạn không thể nắm hết tất cả được bằng các Công ty kinh doanh Bất động sản lớn.

Chuyên Viên Môi giới Bất động sản là nhân tố đáng tin cậy giúp bạn định giá nhanh chóng và chuẩn xác

Chuyên Viên Môi giới Bất động sản là nhân tố đáng tin cậy giúp bạn định giá nhanh chóng và chuẩn xác

Do vậy, cần nhờ đến chuyên viên Môi giới Bất động sản thuộc Công ty Bất động sản uy tín để bạn nắm được chi phí một cách khách quan. Theo đó, chuyên viên Môi giới sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và chốt giá đất cần mua cho bạn trong thời gian không quá một tuần, ngoài ra thì còn tư vấn khá kĩ về các thủ tục giấy tờ pháp lý – chương trình quảng cáo khuyến mãi… số tiền chi cho Môi giới cũng khá là hợp với túi tiền của khách hàng. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt lợi lẫn hại. Tốt nhất là tìm đến Môi giới của Công ty chuyên mua – bán Bất động sản uy tín để không bị lừa đảo mất tiền vô ích.

Thông qua ngân hàng

Định giá đất thông qua ngân hàng thì độ chính xác và tin cậy được cho là cao nhất. Giá đất mà ngân hàng đưa ra cho bạn tham khảo luôn luôn thấp hơn so với thị trường khoảng 20%, tuy nhiên thời gian chờ đợi kết quả khá lâu do phải tìm hiểu kĩ từng thông tin chi tiết, nên một số trường hợp thường bị vụt mất cơ hội mua đất vì đã quá thời điểm rao bán.

Ngân hàng cũng là một lựa chọn uy tín nhất cho khách hàng đang có nhu cầu định giá và mua – bán Bất động sản

Ngân hàng cũng là một lựa chọn uy tín nhất cho khách hàng đang có nhu cầu định giá và mua – bán Bất động sản

Bên cạnh đó, định giá thông qua ngân hàng là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn không phải lo lắng vì bị lừa đảo. Tất cả những giấy tờ pháp lý cũng được cung cấp chính xác hơn.

Sau một loạt phương pháp định giá Bất động sản chuẩn vừa nêu trên, bạn có thể kết hợp lại và tổng hợp thông tin rồi đưa ra quyết định cần mua mảnh đất đang “địa” một cách chính xác. Hi vọng, với những thông tin bổ ích này sẽ hỗ trợ bạn tối ưu trong việc mua – bán nhà đất. Mọi chi tiết thắc mắc thêm về những mẫu đất đẹp, địa hình đắc địa cũng như phát triển về cơ sở hạ tầng nhưng chi phí hợp lý thì bạn có thể liên hệ Công ty Bất động sản Tuấn 123, đội ngũ Chuyên Viên của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những gì cần thiết nhất cho bạn về vấn đề địa ốc.

Xem thêm bài viết: Có 1-2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *