0868.825.189

Những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền và cách giải đáp

Bạn đã bao giờ gặp những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền mà không thể trả lời? Cảm giác lúc đó sẽ như thế nào? Bối rối, bình tĩnh, hối hận do không chuẩn bị kỹ, bị từ chối hợp đồng? Đó là lý do vì sao mỗi chuyên viên cần nắm được những câu hỏi khách hàng hay hỏi khi mua đất để làm nguồn vốn khi đi tư vấn.

những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất
Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Tại sao phải nắm được những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi mua đất nền, căn hộ?

Nếu là một chuyên viên Bất động sản và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, bạn chắc chắn phải có cho mình một số vốn về câu hỏi rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được câu trả lời và đó chính là điểm yếu khiến bạn mất đi hợp đồng đáng lẽ phải đạt được.

Cần nắm được câu hỏi để chuẩn bị tốt hơn

Những người mới vào nghề cần học ngay từ những câu hỏi khách hàng hay hỏi khi mua nhà mà người đi trước đã gặp để có cách xử lý tốt hơn. Nếu làm được điều này bạn sẽ thật sự thành công và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Tâm lý chung của chúng ta thường cảm thấy an tâm vào những người có hiểu biết, kiến thức chuyên môn sâu. Nếu bạn đặt ra bất cứ câu hỏi nào mà người đối diện cũng có thể trả lời được thì chắc chắn trong chúng ta sẽ có thiên hướng tin tưởng hơn.

Đó chính là chìa khóa thành công cho nhiều chuyên viên Bất động sản hàng đầu, họ không ngừng tìm hiểu, tích lũy các câu hỏi hay về đất nền để xử lý nhanh chóng khi được yêu cầu.

Các câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua Bất động sản

Nếu như chuyên viên lâu năm sẽ cố gắng tìm hiểu thêm những câu hỏi khó về BĐS thì đối với những ai mới vào nghề, những câu hỏi thường gặp khi tư vấn căn hộ, đất nền ở cấp độ dễ hơn sẽ là rất cần thiết.

Chúng tôi sẽ được ra một số ví dụ cụ thể sau đây.

Câu hỏi 1: Vị trí của dự án này như thế nào?

Đối với câu hỏi này, bạn cần liệt kê những thế mạnh và điểm yếu về vị trí của dự án mà mình đang giới thiệu.

những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền
Những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền
  • Điểm yếu: Chỉ liệt kê ra một số điểm thực tế có thể thấy nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến quyết định mua hàng
  • Nói đầy đủ hơn, nhấn mạnh vào việc di chuyển hàng ngày với công việc của người mua. Có thể lấy điểm mạnh này để bù đắp cho điểm yếu, tất cả để xóa tan sự rụt rẻ của khách hàng

Trường hợp khi khách hàng chê vị trí dự án, bạn nên đồng ý về quan điểm đó nhưng dần dần bẻ lại theo cách tự nhiên nhất, sao cho họ thấy điểm yếu đó không đáng là bao so với những thế mạnh mà dự án mang lại.

Cần cho khách hàng thấy lợi thế về vị trí của dự án

Câu hỏi 2: Chủ đầu tư của dự án này có đáng tin cậy không?

Đây là một trong những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất nhất. Nếu chủ đầu tư thật sự là một tập đoàn lớn thì rất dễ dàng để bạn liệt kê các dự án đã thành công trước đó.

những câu hỏi khi mua đất
những câu hỏi khi mua đất

Tuy nhiên, trong trường hợp chủ đầu tư mới thành lập hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc nhấn mạnh vào kế hoạch tương lai, các đối tác uy tín, niềm tin dựa vào người đứng đầu,… sẽ là cần thiết.

Câu hỏi 3: Tiến độ hoàn thành của dự án này như thế nào?

Trong những câu hỏi khách thường hỏi khi mua chung cư thì đây có lẽ là điều khách hàng rất quan tâm. Họ cần biết bao giờ mình có thể sở hữu sản phẩm vì thời gian càng ngắn thì nguồn lợi nhuận càng nhiều.

Tình huống này bạn phải có tìm hiểu từ trước và khẳng định dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, tất cả dự án trước của chủ đầu tư này đều đảm bảo yếu tố thời gian, thậm chí sớm hơn.

Câu hỏi 4: Nếu đầu tư thì lợi nhuận của tôi sẽ như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi hay về Bất động sản mà mọi chuyên viên cần nắm được cách trả lời.

Thấy được lợi nhuận sẽ giúp khách hàng dễ đưa ra quyết định hơn

Vấn đề lợi nhuận cho một dự án chỉ mới lên bản vẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, hướng phát triển của nhà nước trong tương lai, uy tín của chủ đầu tư,… Bạn cần vận dụng hết kiến thức về xã hội và của riêng dự án để trả lời. Tập trung vào các mục xu hướng phát triển về vị trí, quy mô của dự án, các dự án khác xung quanh, đảm bảo của chủ đầu tư,…

Câu hỏi 5: Vấn đề pháp lý của dự án

Cẩu trả lời của chuyên viên có thuyết phục hay không phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư. Nếu họ có đầy đủ giấy tờ thì bạn rất dễ đối phó với câu hỏi này, tuy nhiên ngược lại thì cần biết cách giải quyết cho hợp lý.

Nếu bạn không tạo được sự an tâm về tính pháp lý, sở hữu chắc chắn thì khách hàng sẽ không dám đầu tư. Họ không bao giờ mạo hiểm số tiền của mình vì vấn đề giấy tờ đang rất nhức nhối hiện nay.

Câu hỏi 6: Những cơ hội sinh lời nào mà tôi có được?

Đây cũng là một trong các câu hỏi của khách hàng khi mua đất nền vì lợi nhuận là yếu tố chính để họ bỏ tiền đầu tư. Bạn phải liệt kê những lợi thế về vị trí, xu hướng phát triển, tình hình giá đất trong tương lai.

Cần phải biết được khách hàng mua sản phẩm để làm gì? Ở hay kinh doanh? Từ đó chọn câu từ và cách giải thích cho đúng nhất.

Câu hỏi 7: Tại sao tôi phải mua thông qua bạn mà không phải người khác?

Cso thể trong những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi khi mua đất thì đây là điều mang đến sự khó chịu cho một số người. Tuy nhiên nếu vượt qua được thì bạn sẽ có được một khách hàng trung thành tiềm năng ở hiện tại và cả tương lai.

Bạn cần cho thấy lợi thế của mình so với đối thủ

Bạn cần dùng hết kỹ năng để cho thấy những ưu điểm của mình, khách hàng sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được mình hướng dẫn giải quyết vấn đề và mua hàng.

Xử lý từ chối đất nền thường gặp

Ngoài những câu hỏi khi mua đất, trong quá trình thực hiện công việc, chuyên viên sẽ không ít lần gặp các tình huống khách hàng từ chối. Thậm chí họ còn có thái độ rất khó chịu khi bạn gọi điện thoại. Vì vậy cần phải biết cách xử lý tốt nhất để khiến khách hàng thay đổi thái độ hoặc ít nhất cũng giúp bản thân không bị “tổn thương”.

Tình huống 1: Đừng bao giờ gọi điện cho tôi nữa

Đây là biểu hiện của sự khó chịu rất lớn đến từ khách hàng. Bạn cần nhanh chóng xin lỗi và nếu có thể hãy tìm hiểu nguyên nhân để sửa đổi cho lần sau.

45 câu xử lý từ chối đất nền
Xử lý từ chối khi tư vấn Bất Động sản

Một trong những câu trả lời tốt nhất cho tình huống này là:

Em thực sự xin lỗi anh/chị vì đã làm phiền không đúng lúc. Đáng ra em phải biết anh/chị đang rất bận, em sẽ không làm phiền anh/chị nữa ạ. Tuy nhiên, anh/chị có thể cho em biết nguyên nhân khiến mình không hài lòng không ạ?

Tình huống 2: Anh/chị đang làm việc với đối tác khác rồi

So với tình huống 1, bạn sẽ dễ đối phó hơn rất nhiều. Một trong những câu trả lời có thể áp dụng là:

Dạ vâng, em xin lỗi đã làm phiền anh/chị ạ. Không biết anh/chị có quan tâm đến dự án mới của bên em không ạ? Em chắc chắn dự án này sẽ có vị trí rất phù hợp và anh/chị sẽ có nhiều lợi nhuận hơn đấy ạ.

Cần khéo léo khi khách hàng đang làm việc với đối thủ

Tình huống 3: Xin lỗi nhưng anh cảm thấy dự án của em rất kém

Tình huống này có thể là do khách hàng chưa tìm hiểu rõ hoặc có ấn tượng không tốt với những dự án trước của bạn. Nếu biết xử lý khéo léo thì đây cũng có thể là một khách hàng rất tiềm năng vì họ cũng đang có nhu cầu.

Dạ em xin lỗi vì đã khiến anh chị không hài lòng về dịch vụ bên em ạ. Em đồng ý có một số dự án trước đây rất kém và khi nhận được đánh giá từ những khách hàng có tâm như anh bên em đã dần khắc phục rồi ạ. Em tin chắc dự án lần này sẽ khiến anh hài lòng hơn, nếu anh có thời gian có thể cho em cung cấp thêm một số thông tin để mình hiểu rõ hơn rồi quyết định cũng không muộn ạ.

Tình huống 4: Từ sáng đến giờ anh đã gặp nhiều người như em rồi đấy

Rõ ràng là khách hàng đã nghe một số người tư vấn, điều này cho thấy họ có nhu cầu nhưng dịch vụ của những người trước quá kém, khiến họ cảm thấy khó chịu. Bạn cần thay đổi quan điểm đó.

Em xin lỗi vì đã làm mất thời gian của anh/chị ạ. Không biết những bạn trước đã làm gì khiến anh khó chịu vậy ạ? (Khách hàng trả lời). Nếu em là anh em cũng thấy rất khó chịu vì cách tư vấn như vậy ạ. Anh đang rất bận rộn và đáng lý ra không nên làm phiền như vậy. Tuy nhiên, nếu anh dành cho em chút thời gian, em đảm bảo sẽ mang đến cho mình những thông tin bổ ích hơn, có thể giúp anh thu được một số tiền lợi nhuận nho nhỏ đấy ạ.

Cách xử lý những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền

Thông qua những câu hỏi về đất nền và các tình huống chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể hình dung một phần nào đó về ngành nghề của chúng ta. Tâm lý khách hàng là muôn hình vạn trạng và bạn luôn phải biết cách thích nghi để tạo cảm tình.

Điều quan trọng nhất khi đi tư vấn Bất động sản là bạn luôn phải tỉnh táo, chuẩn bị đầy đủ các thông tin về dự án để trả lời tốt nhất nhữn câu hỏi đặt ra. Đối với các câu khó chưa trả lời được thì hãy khéo léo hẹn khách hàng giải đáp sau trong thời gian sớm nhất. Nếu câu hỏi đó quá khó thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên viên giàu kinh nghiệm hơn.

Cần phải nắm được tâm lý khách hàng để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất

Thêm nữa, vấn đề giải đáp thắc mắc và cách ứng xử với khách hàng cần rất nhiều thời gian để trải nghiệm. Qua những gì đã tiếp xúc, trải nghiệm từ chính thất bại của mình thì bạn sẽ dần dần trở nên hoàn thiện hơn.

Tóm lại, những thắc mắc của khách hàng khi mua đất nền là rất nhiều, bạn phải luôn không ngừng tìm hiểu, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc chính bản thân mình. Bên cạnh đó, cần tham gia các khóa học về cách ứng xử với khách hàng sao cho khéo láo và tạo được thiện cảm thì mới nhanh chóng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *