0868.825.189

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp?

Môi giới Bất động sản dần trở thành một ngành nghề phổ biến và có khả năng mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho những người tham gia. Tuy nhiên, như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp thì không phải Môi giới nào cũng nắm rõ. Do đó tham khảo kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay ho trong lĩnh vực hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn này.

Môi giới Bất động sản là gì?

Có một khái niệm mà rất nhiều người thắc mắc khi tham gia vào Bất động sản đó chính là “Môi giới Bất động sản”. Vậy thật ra Môi giới Bất động sản là gì?

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp? 1

Hiện nay, Môi giới Bất động sản đang dần trở thành một lĩnh vực thu hút nhiều người tham gia trong đó phần lớn là các bạn trẻ có đam mê trải nghiệm và những người có máu làm giàu.

Thật ra, có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa khái niệm xoay quanh “‘Môi giới Bất động sản” và “nhân viên kinh doanh Bất động sản”. Nếu như bạn là nhân viên bán hàng bạn cần phải tìm kiếm khách hàng thường xuyên và công việc chính là hướng đến nguồn khách hàng có tiềm năng thì lúc này, nhân viên Môi giới Bất động sản sẽ trở thành cầu nối quan trọng giữa nhân viên bán hàng và nhà cung cấp. Như vậy nhân viên Môi giới Bất động sản sẽ nhận được một mức hoa hồng tương xứng và các thủ tục ký kết, mua bán căn hộ, chung cư sẽ được nhân viên bán hàng phụ trách. Tuy nhiên khi đã trở thành cầu nối thì bạn sẽ có trách nhiệm liên kết tốt giữa hai phía người bán hàng và nhà cung cấp. Tuy công việc có vẻ đơn giản nhưng không có kỹ năng tốt và chuyên môn cao bạn có thể sẽ gặp thất bại liên tục và không có nguồn khách hàng ổn định.

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp? 2

Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp cần những yếu tố nào?

Muốn trở thành nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp bạn cần trải qua những thử thách và khó khăn để đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó nhìn nhận được những khuyết điểm và khắc phục chúng đúng cách. Một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những yếu tố sau:

1.Có chuyên môn vững:

Khi bạn quyết định tham gia vào lĩnh vực Bất động sản thì dù đang đứng ở vị trí nào đi chăng nữa cũng cần nắm vững chuyên môi. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải am hiểu rõ ràng về các khái niệm và chuyên môn Bất động sản, chỉ cần nắm những yếu tố then chốt và có kiến thức vững là đã có thể bước chân vào nghề Môi giới Bất động sản.

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp? 3

2.Sở hữu tính kiên trì:

Một nhân viên Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp cần sở hữu tính kiên trì. Hãy hình dung, một ngày bạn có thể tiếp xúc với hàng trăm khách hàng nhưng số người có nhu cầu nhà đất thực sự rất ít. Đôi khi việc khách hàng liên tục từ chối có thể khiến bạn nản lòng. Điều này làm nhiều nhân viên Môi giới mới vào nghề bị áp lực và khó duy trì công việc tốt.

Tính kiên trì luôn là cụm từ được nhắc đến rất nhiều khi nói về một nhân viên Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp. Họ luôn được ngưỡng mộ về tính cách và khả năng trụ vững với những khách hàng khó tính. Nhờ vậy họ gặt hái được nhiều thành công và có được một sự nghiệp bền vững.

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp? 4

Thật ra việc khách hàng từ chối có thể là do chuyên môi của bạn chưa vững, kỹ năng thuyết phục, đàm phán không tốt và không làm hài lòng khách hàng. Để khắc phục các nhược điểm này bạn có thể học thêm về các khóa học kỹ năng. Ngoài ra tìm đến các chuyên viên tư vấn Bất động sản tại Tuấn 123 để trau dồi thêm về kinh nghiệm cũng là cách rất hay để tự rèn luyện bản thân.

3.Có tinh thần xây dựng thương hiệu và uy tín bản thân:

Không chỉ riêng Môi giới Bất động sản bất kể ngành nghề nào cũng cần bắt đầu  xây dựng thương hiệu cá nhân. Việc làm này hỗ trợ tối đa cho khách hàng nhớ đến những mặt tích cực của cá nhân hoặc công ty. Không những thế, có thương hiệu sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh trên thị trường Bất động sản và tạo ra các cơ hội tốt hơn.

Hầu hết, một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp sẽ có logo thương hiệu, website riêng. Từ đó họ tạo dựng các mối quan hệ với nhiều tầng lớp khách hàng và thu lại nguồn lợi nhuận cho tương lai. Chẳng hạn như Công Ty Cổ Phần Tuấn 123, vào những ngày đầu gia nhập lĩnh vực Bất động sản gặp khá nhiều khó khăn nhưng Tuấn 123 luôn chủ động xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân. Nhờ vậy khách hàng biết đến Tuấn 123 như một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bất động sản .

Tại nhóm nghề Bất động sản luôn đòi hỏi phải lấy sự uy tín làm trọng điểm và châm ngôn để phát triển. Khách hàng không bao giờ quay lại lần 2 nếu họ cảm thấy mô hình kinh doanh của bạn gặp vấn đề, không rõ ràng và thiếu sự minh bạch.

4.Khả năng đàm phán giỏi:

Người ta thường truyền tai nhau Bất động sản là nghề bán lời nói để kiếm tiền. Điều này cũng không hề sai nếu chúng ta nhìn vào khía cạnh tích cực, một người có tài trong lĩnh vực Môi giới Bất động sản sẽ biết vận dụng vốn kiến thức mình đang có để rèn luyện khả năng giao tiếp, đặc biệt là khả năng đàm phán – một trong những yếu tố bắt buộc cần phải có trong môi trường Bất động sản.

Những ai sở hữu nghệ thuật đàm phán giỏi đều có thể hái ra nhiều tiền hơn và được khách hàng yêu quý. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn sử dụng nghệ thuật đàm phán vào những mục đích xấu.

Ngược lại, nếu bạn không giỏi về đàm phán, giao tiếp vẫn có thể học hỏi dần dần và cố gắng tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng hơn. Tin vui là môi trường Bất  Động Sản là nơi rèn luyện nghệ thuật giao tiếp rất tốt – đây chính là lợi thế đặc biệt của nhóm ngành nghề này.

5.Nhạy bén trong mọi tình huống:

Hầu hết các nhà Môi giới Bất động sản giỏi đều gặp rất nhiều tình huống khác nhau trong mỗi lần tiếp xúc với khách hàng. Do vậy sự nhạy bén, tinh tế để nắm được tâm lý khách hàng cũng là chìa khóa vàng để mở ra nhiều cơ hội hơn trong nghề Bất động sản đang cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Ngoài ra sẽ có trường hợp, khách hàng đàm phán nhiều lần mới đưa ra quyết định chính thức, nếu bạn nhìn thấy được điều khách hàng đang mong muốn thì mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

  1. Sự

    chuyên sâu về nghề

Chúng ta luôn thích những nhân viên làm việc chuyên nghiệp và đánh giá tốt về họ. Sự chuyên sâu về nghề là sợi dây phân chia ranh giới rõ ràng giữa các loại hình dịch vụ trong cùng một lĩnh vực. Ai có dịch vụ tốt sẽ thu hút được khách hàng và được ưu ái nhiều hơn. Nhờ vậy khách hàng sẽ luôn ghi nhớ đến bạn.

Như thế nào là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp? 5

Đôi khi bạn cũng cần tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách xây dựng một dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt. Ví dụ: Sau khi Môi giới cho khách hàng về một căn hộ cao cấp và hoàn tất các thủ tục ký kết, bạn nên gửi hoa hoặc quà vào ngày khách hàng nhận căn hộ thay vì cầm tiền hoa hồng rồi biến mất. Nếu làm tốt khách hàng sẽ là đầu mối tạo cho bạn nhiều cơ hội khác tốt hơn.

Thông thường một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp sẽ bao quát tất cả các yếu tố trên tạo thành. Thế nhưng không nhất thiết phải rập khuôn bạn vẫn có thể tự đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân mình theo hướng tích cực và trở thành nhà Môi giới Bất động sản với hình ảnh riêng của chính mình.

Xem thêm bài viết: TUẤN 123 ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO VÀ ĐÀM PHÁN GIA TẠI CHÙA BA VÀNG THÁNG 8/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *