0868.825.189

Muốn làm môi giới Bất động sản cần phải biết điều này

Hiện nay, làm Môi giới Bất động sản đang dần trở thành xu thế mới, một ngành nghề hot thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động, đặc biệt là những người trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ đặc thù của công việc này. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về những điều cần biết trước khi trở thành một nhân viên môi giới trong lĩnh vực bất động sản.

Muốn làm môi giới BĐS cần phải biết điều này

Làm Môi giới Bất động sản là làm gì?

Để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, trước tiên bạn cần hiểu rõ nội dung chủ yếu của công việc. Môi giới bất động sản là công việc bao gồm một chuỗi các hoạt động: tư vấn, quảng cáo, tiếp thị các căn hộ dự án, những bất động sản từ các chủ đầu tư đến khách hàng có nhu cầu. Khác với nhân viên bán hàng đơn thuần, chuyên viên môi giới nhà đất là người thứ ba, trực tiếp kết nối người mua và người bán thông qua các quá trình tìm kiếm, tư vấn và chăm sóc khách hàng mục tiêu.

Ắt hẳn rất nhiều người đã từng nghe hay biết đến lĩnh vực môi giới bất động sản như một ngành nghề mới hiện đang nổi lên như một xu thế của xã hội ngày nay. Tuy nhiên, lại lầm tưởng và đồng hóa công việc này với tên gọi “cò nhà đất”. Trên thực tế, đây hoàn toàn là hai khái niệm khác biệt.

“Cò đất” là những người hoạt động dựa trên các mối quan hệ, sự lôi kéo, chiêu trò và kinh nghiệm nhằm tìm kiếm khách hàng mục tiêu để bán được những căn hộ dự án. Hoạt động này chủ yếu mang tính chất tự phát, không ổn định và đảm bảo độ an toàn đối với lợi ích của khách hàng.

Ngược lại, chuyên viên môi giới bất động sản là những người được đào tạo chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ và giấy phép hành nghề, thường hoạt động và làm việc trong các công ty môi giới cụ thể. Bởi thế, độ uy tín của môi giới nhà đất vượt trội hơn hẳn so với “cò đất”. Khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng sẽ vướng phải rắc rối từ các vụ lừa đảo trong mua bán do thiếu thông tin liên hệ, hay thông tin không xác thực trong quá trình giao dịch, mua bán loại tài sản với giá trị lên đến vài tỷ đồng này.

Làm môi giới bđs là làm gì?

Phúc lợi khi trở thành chuyên viên Môi giới Bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường đều rất yêu thích và muốn được làm việc trong lĩnh vực môi giới nhà đất đến vậy. Nguyên nhân đến từ những lợi ích khổng lồ mà công việc này đem đến.

Thu nhập cao

Không thể phủ nhận đây là một trong những ngành nghề đem đến mức thu nhập vượt trội trên thị trường lao động hiện nay. Cụ thể, đối với một chuyên viên môi giới, mức thu nhập có thể dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu trong một tháng, tùy thuộc vào doanh số bán ra của từng người.

Một đặc thù riêng biệt khi làm môi giới bđs là nhân viên có thể không cần lương, hoặc nhận mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng/tháng. Thu nhập chính đến từ khoản hoa hồng khi thành công bán được các căn hộ dự án. Tùy thuộc vào chính sách của từng công ty mà chuyên viên môi giới sẽ được hưởng mức hoa hồng khác nhau. Nhưng hầu hết đều xoay quanh mức từ 2-5% tính trên giá trị bất động sản bán ra.

Theo cách tính đó, chỉ cần bạn bán được một căn hộ với mức giá 1 tỷ đồng, phần hoa hồng bạn được hưởng sẽ dao động từ 30-50 triệu đồng. Đây là mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn, cao hơn nhiều lần so với các ngành nghề khác. Đặc biệt, đối với sinh viên vừa ra trường, mức thu nhập này chính là niềm mơ ước. Điều này đã lý giải cho lý do vì sao rất nhiều bạn trẻ ngày nay có mong muốn làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản đến vậy.

Môi trường làm việc đa dạng, phong phú

Bên cạnh thu nhập khủng, môi trường làm việc cũng là điểm thu hút lao động của ngành nghề này. Không bị gò bó trong không gian văn phòng, những tòa nhà cao tầng, chuyên viên môi giới bất động sản có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau như quán cà phê, nhà hàng, các trung tâm thương mại, hay thậm chí có thể làm việc, tư vấn ngay chính tại nhà của khách hàng.

Phúc lợi khi trở thành chuyên viên môi giới bất động sản

Điều này giúp người lao động tránh khỏi một số căn bệnh thường gặp của dân văn phòng, đồng thời giải tỏa áp lực hiệu quả do địa điểm làm việc đa dạng, phong phú, tạo hứng khởi và say mê hơn trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, giờ giấc hoạt động của người làm môi giới nhà đất cũng không bị bó trong thời hạn 8 tiếng/ngày. Tùy vào đối tượng khách hàng, thời gian làm việc sẽ được sắp xếp riêng biệt, ưu tiên lợi ích của khách hàng mục tiêu. Có những ngày, bạn có thể làm việc nhiều hơn 8 tiếng, nhưng cũng có hôm chỉ cần 2-3 giờ để tiến hành xử lý công việc của mình. Thời gian linh hoạt, phù hợp với nhịp sống hiện đại, phát triển ngày nay.

Mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng mềm nhanh chóng

Do đặc thù công việc cần tư vấn, chăm sóc khách hàng mục tiêu, do đó các chuyên viên môi giới bất động sản có thể gặp gỡ và kết nối với rất nhiều người, có được các mối quan hệ mới. Đồng thời, các kỹ năng mềm bên cạnh năng lực chuyên môn như khả năng tư vấn, thuyết phục, chăm sóc khách hàng sẽ được rèn luyện và phát huy nhanh chóng qua từng dự án khác nhau. Quá trình này cũng giúp bạn tích lũy được các kinh nghiệm thực tế cần thiết để phát triển tốt hơn trong tương lai.

Khó khăn trong quá trình làm việc

mối giới bđs Khó khăn trong quá trình làm việc

Bất cứ một ngành nghề nào cũng tồn tại những khó khăn riêng biệt. Nhất là với một lĩnh vực có thu nhập cao như làm môi giới bđs này, tồn tại càng nhiều những khó khăn, bất lợi trong quá trình làm việc.

Thường xuyên phải tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Thông thường, khách hàng không tự tìm đến các chuyên viên môi giới bđs, mà ngược lại là các chuyên viên phải tự mình đi tìm kiếm người có nhu cầu mua căn hộ dự án ở khắp nơi, khắp các địa điểm. Nhất là đối với những người mới làm, chưa có nhiều kinh nghiệm, việc phải đến từng nhà tư vấn hay phát tờ rơi, gọi điện quảng cáo mỗi ngày đều là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, quá trình môi giới đã ở điểm gần đích thành công cũng có thể bị hủy bởi sức thu hút của các đối thủ cạnh tranh.

Điều này đem tới rất nhiều khó khăn, tuyệt vọng cho người lao động. Nếu không thể kiên trì theo đuổi và chịu đựng, bạn sẽ không dễ dàng vượt qua được giai đoạn đầu ấy và sẽ từ bỏ trong thất vọng, nuối tiếc.

Đòi hỏi sự am hiểu rõ ràng luật pháp cần thiết

nghề môi giới bđs Đòi hỏi sự am hiểu rõ ràng luật pháp cần thiết

Hoạt động mua bán tài sản với giá trị lớn này thường được đàm phán và ký kết thông qua hợp đồng thương mại. Do đó, người làm môi giới nhà đất cần am hiểu rõ luật pháp quy định, tránh ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân, công ty cũng như lợi ích của khách hàng, dẫn đến xung đột đáng tiếc.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ sa ngã

Một mặt tối của lĩnh vực môi giới nhà đất là khi chuyên viên môi giới gặp phải các khách hàng với mục đích xấu. Dùng tiền và hợp đồng mua bán để ra điều kiện bất thường với người môi giới, hoặc dùng đủ chiêu trò để hành hạ, hạch sách trong quá trình đàm phán là điều không hiếm.

Vào những lúc này, đòi hỏi người lao động phải có bản lĩnh cùng kinh nghiệm xử lý, tránh để bản thân sa vào các con đường không nên, đồng thời có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì cần phải cố gắng học hỏi, tốt nhất là học từ các kinh nghiệm thực tế của người trong ngành nhằm đem đến hiệu quả cao hơn.

Làm môi giới bất động sản là xu thế mới, mục tiêu mới, đồng thời cũng là thách thức mới cho người lao động, cho thế hệ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Do đó, nếu bạn đam mê, mong muốn làm việc như một chuyên viên môi giới nhà đất, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ những đặc tính cơ bản của ngành nghề này để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Khi làm Môi giới Bất động sản thổ cư bạn được gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *