0868.825.189

Môi giới nhà đất là gì? Kiến thức cơ bản về môi giới BĐS

Nắm được những kiến thức Môi giới BĐS và Môi giới nhà đất sẽ hỗ trợ cho quá trình làm việc của những người làm nghề bất động sản. Bài viết này, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu Môi giới nhà đất là gì và những điều cần biết khi Môi giới nhà đất.

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là ngành nghề vô cùng quen thuộc trong giới bất động sản. Đây là thuật ngữ cơ bản về BĐS chỉ sự kết nối giữa người bán và người mua.

kiến thức cơ bản về bds

Người làm nghề này chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Phân loại chi tiết Môi giới như sau:

– Cho người bán

– Cho người mua

– Giám sát Môi giới

Môi giới cho người bán: Bạn sẽ đóng vai trò là người Môi giới bất động sản cho người bán. Những thủ tục, giao dịch sẽ do bên Môi giới hỗ trợ giải quyết. Cụ thể như liệt kê các lô đất cần bán, theo dõi và tiến hành xúc tiến bán, đàm phán,…

Môi giới cho người mua: Người Môi giới đưa ra những tư vấn để giúp khách hàng chọn được dịch vụ phù hợp. Giúp người mua hiểu sâu hơn về các thông tin. Đại diện bên mua đưa ra những yêu cầu và đàm phán khi cần

Giám sát hoạt động Môi giới: Bên Môi giới sẽ chịu trách nhiệm đưa ra một số dịch vụ cho các đại lý môi trường.

Hiểu đơn giản thì Môi giới bất động sản là một nghề đóng vai trò trung gian giữa bên bán và bên mua. Thù lao của người làm nghề này được gọi là hoa hàng.

Điểm khác biệt lớn giữa Môi giới BĐS và nhân viên bán hàng nằm ở chỗ nhân viên bán hàng có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm còn Môi giới BĐS phải tìm kiếm cả người bán và người mua BĐS.

Có nên làm nghề Môi giới nhà đất?

Được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai nhưng cũng đi kèm không ít rủi ro. Nhiều người băn khoăn không biết có nên làm nghề Môi giới nhà đất hay không.

kiến thức môi giới bđs
Làm nghề môi giới có những thuận lợi và khó khăn riêng

Ưu điểm nghề Môi giới nhà đất

– Bằng cấp chỉ là một yếu tố nhỏ trong lĩnh vực này. Nghề Môi giới bất động sản cần rất nhiều các kỹ năng khác ngoài những kiến thức lý thuyết đã có.

– Cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng. Phần trăm hoa hồng và lương cứng của ngành này được đánh giá là lọt TOP những ngành nghề có thu nhập cao nhất. Nếu thực sự có khả năng kinh doanh thì mức thu nhập trong mơ hoàn toàn có thể đạt được

– Môi trường năng động. Ngành Môi giới BĐS rất hợp với những người hoạt bát, không thích công việc gò bó về mặt thời gian và không gian. Bạn sẽ thường xuyên được gặp gỡ các đối tác và học thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh bổ ích

– Mở rộng các mối quan hệ. Mạng lưới mối quan hệ được mở rộng với sự giao lưu và hợp tác với nhiều khách hàng khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm nghề Môi giới nhà đất

– Đòi hỏi lòng kiên trì: Nếu như bạn là người thiếu kiên trì thì đây sẽ là rào cản. Ngành Môi giới BĐS nhà đất đòi hỏi bạn phải thực sự phải quyết tâm và nỗ lực. Nếu như bạn đủ bản lĩnh thì bạn có thể thành công với mức thu nhập rất cao

– Phải chịu được áp lực công việc: Bất động sản là lĩnh vực đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Bạn phải chịu được áp lực công việc mới có thể hướng đến những giá trị cao cả hơn.

Những điều cần biết khi Môi giới nhà đất

Nhắc đến thuật ngữ Môi giới bất động sản nhiều người thường liên tưởng đến cò đất, cò nhà với sự ăn phần trăm rất cao, thậm chí nhiều người còn có ác cảm cho rằng đây là nghề sử dụng nhiều mánh khóe.

Trên thực tế thì nghề Môi giới nhà đất đã hình thành ở nước ta từ rất lâu nhưng chưa có nhiều người thật sự hiểu về ngành nghề này. Để nghề Môi giới thành công, yêu cầu người làm nghề phải thực sự nắm được những điều cần biết khi Môi giới nhà đất dưới đây:

1/ Kỹ năng mềm rất quan trọng

Không quá khi nói ngành Môi giới BĐS cần những người có khả năng nói. Việc trang bị các kỹ năng mềm là điều tiên quyết khi bạn muốn trở thành một người Môi giới tài ba. Muốn thuyết phục được khách hàng đồng ý chấp nhận giao dịch đòi hỏi bạn phải có khả năng đàm phán. Rèn luyện khả năng nói chuyện, hùng biện, phản xạ, phong thái tự tin là cực kỳ quan trọng

2/ Kiến thức về đất nền rất quan trọng

Bên cạnh các dự án trọng điểm thì đất nền là nhân tố cần được quan tâm. Đất nền là tài nguyên có khả năng sinh lời nhanh và thời hạn thanh khoản tương đối ngắn. Đây là loại bất động sản được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bạn cần tìm hiểu và xây dựng cho mình những kiến thức về đất nền và các khu vực liền kề của dự án bất động sản mình đang tham gia. Đây là yếu tố có khả năng sinh lời lớn cùng hoa hồng cao nếu như bạn thật sự tâm huyết nghiên cứu và tìm hiểu.

3/ Tìm hiểu kỹ về luật Môi giới

Sở dĩ ngành Môi giới BĐS thường bị dính liền với cái tên “cò mồi” bởi nhiều người môi trời thiếu kiến thức về luật Môi giới nên dễ vướng phải những vấn đề liên quan đến luật pháp. Bạn nên học các giáo trình luật kinh doanh bất động sản trước khi hành nghề.

Mỗi ngành nghề kinh doanh đều sẽ có những luật riêng. Các yếu tố liên quan đến luật pháp phải rạch ròi. Hãy tìm hiểu thật kỹ đến tránh hậu quả đáng tiếc. Theo điều 62 thuộc bộ Luật kinh doanh bất động sản 2014 đã quy định về các luật mà doanh nghiệp Môi giới, người Môi giới phải thực hiện. Ví dụ như quy định về chứng chỉ hành nghề, doanh nghiệp Môi giới phải có giấy phép kinh doanh,…

4/ Không được bỏ qua công thức Môi giới

Bạn phải đặt mục tiêu Môi giới cụ thể. Ví dụ bạn muốn Môi giới cho 10 khách hàng về 1 dự án BĐS lớn thì mục tiêu cần đặt ra là bạn phải thuyết phục được ít nhất 15 khách hàng chịu lắng nghe những gì mà bạn trình bày. Bên cạnh đó, các công thức về marketing, pr về dự án cần được sắp xếp và triển khai khéo léo nhằm giúp khơi gợi hứng thú của khách hàng về dự án.

5/ Nắm kỹ kiến thức Môi giới BĐS

Để làm việc hiệu quả, đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu về ngành nghề mình đang làm đồng thời nắm được kiến thức Môi giới bất động sản. Bạn phải hiểu được những công việc mình phải làm như:

– Nỗ lực tìm kiếm người mua, người bán

– Hỗ trợ giải quyết những thắc mắc của khách hàng

– Đưa ra đầy đủ các thông tin về dự án để hỗ trợ khách hàng trong khâu chọn đối tác kinh doanh

– Xây dựng quan hệ tốt đẹp với những khách hàng tiềm năng

Chỉ khi xác định được ngành Môi giới BĐS làm gì bạn mới có thể làm việc hiệu quả và thành công. Việc trang bị các kiến thức Môi giới BĐS rất quan trọng với người Môi giới.

6/ Tận dụng công nghệ 4.0

Xã hội ngày càng có những bước tiến về công nghệ. Ngành Môi giới bất động sản yêu cầu người Môi giới phải có sự cập nhật về công nghệ. Bạn có thể tận dụng các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng qua các kênh online.

Một trong những tận dụng về công nghệ nhất định phải được triển khai chính là marketing. Hiểu đơn giản thì marketing hay còn được gọi là tiếp thị là cách tiếp cận khách hàng nhanh, chính xác và tối thiểu hóa chi phí nhất.

Bất kể doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nào đều cần marketing nhất là bất động sản. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các chiến dịch truyền thông, marketing online để tìm kiếm khách hàng qua các mạng xã hội.

Tham gia khóa học kiến thức cơ bản về BĐS tại Tuấn 123

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123 là địa chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về BĐS uy tín từ cơ bản đến chuyên sâu. Đây là địa chỉ đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

kiến thức về đất nền
Học chuyên sâu kiến thức, kỹ năng về nghề môi giới tại Tuấn 123

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS nhà đất, Tuấn 123 sẽ giúp các nhà Môi giới BĐS không chuyên thành những chuyên gia trong ngành.  Ưu điểm của khóa học:

Kết hợp cả lý thuyết và thực hành

Học viên được học các kiến thức cả lý thuyết và thực hành. Lý thuyết sẽ đóng vai trò nền tảng để thực hành. Giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải đáp các câu hỏi từ phía học viên. Khóa học sẽ có những tình huống giả định để rèn luyện kỹ năng phản xạ và giải quyết tình huống của học viên. Giáo trình Môi giới bất động sản dễ hiểu có tính ứng dụng cao. Học viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế với hiệu quả cao.

Tư vấn hỗ trợ định hướng Môi giới

Mỗi học viên sẽ có một cách tư vấn và phong cách làm việc riêng biệt. Giảng viên sẽ hướng dẫn và đưa ra những gợi ý để học viên dễ dàng hoàn thiện các kỹ năng

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên đứng lớn là những chuyên gia trong lĩnh vực sale bất động sản. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ của Tuấn 123. Giảng viên sẽ theo sát học viên, cầm tay chỉ việc, hỗ trợ học viên vượt qua những vấn đề đang gặp phải.

Cung cấp các kiến thức chuyên sâu

Khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về bất động sản giúp học viên hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình đang kinh doanh. Các kiến thức chuyên sâu đều được hướng dẫn và truyền tải một cách dễ hiểu. Sau khóa học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp BĐS lớn, thậm chí là tại Tuấn 123.

nhung kien thuc co ban ve bat dong san
Những kiến thức cơ bản về nghề BĐS

Khóa học cung cấp chứng chỉ mang lại sự tự tin trên con đường theo đuổi nghề Môi giới BĐS. Tham khảo lợi ích và những kiến thức về môi giới Bất động sản tại Tuấn 123 Tại Đây <— Click xem ngay

Khóa học bất động sản của Tuấn 123 cung cấp kiến thức bất động sản cơ bản cam kết mang lại hiệu quả cao cùng mức giá ưu đãi nhất thị trường. Sau khóa học, bạn sẽ tự tin nhận những dự án lớn và có mức thu nhập cao.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về những điều cần biết khi Môi giới nhà đấtnhững điều cần biết về bất động sản.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngành nghề này và nếu bạn có nhu cầu theo đuổi nghề Môi giới bất động sản thì sẽ là sai lầm rất lớn nếu bỏ qua khóa học của Tuấn 123

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *