0868.825.189

Môi giới bất động sản – xu hướng nghề nghiệp HOT nhất hiện nay

Môi giới bất động sản là một nghề được đánh giá là sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể bán thành công được một căn nhà thì không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi những nhân viên môi giới phải có nhiều kỹ năng và kiến thức, đôi khi phải áp dụng các thủ thuật để làm hài lòng cả hai phía.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tỏ ra rất háo hức khi bước chân vào nghề này. Tất cả là do sức hấp dẫn của tiền bạc và từ những tấm gương các bạn trẻ kiếm được tiền tỉ từ nghề môi giới này. Nhưng khi bước vào thực tế thì gặp khá nhiều khó khăn và con số thành công trên thực tế là rất ít. Bởi vậy, khi bước chân vào nghề này bạn cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Làm môi giới bất động sản cần phải áp dụng nhiều thủ thuật

Môi giới bất động sản - xu hướng nghề nghiệp HOT nhất hiện nay

Thật vậy, trong quá trình làm việc bạn có thể sử dụng đến những thanh kẹo chocolate, một chút bỏng ngô, những thiết kế nội thất hiện đại hay dùng đến âm nhạc để lôi kéo khách hàng của mình. Tuy nhiên, khi áp dụng những thủ thuật này đòi hỏi bạn phải có một bộ óc quan sát tinh tế để chọn những nhân tố phù hợp với khách hàng. Giả sử như những bản nhạc được bật ở căn biệt thự 6 triệu USD chắc chắn sẽ khác hoàn toàn so với bản nhạc được bật ở căn nhà cổ từ những năm 1875.

Làm môi giới bất động sản cần nghe điện thoại 24/7

Làm môi giới bất động sản cần phải áp dụng nhiều thủ thuật

Nhìn chung, công việc của những nhân viên môi giới bất động sản có nhiều điểm tương đồng với nghề bán hàng và bác sĩ trị liệu. Có rất nhiều cuộc gọi đến vào thời điểm nửa đêm. Thực tế, từ thỏa thuận trong từ điển của nghề môi giới bất động sản có chứa rất nhiều hàm ý và mang nhiều ý nghĩa. Đó chính là sự thống nhất giữa những nhân viên môi giới với người bán và người mua, hoặc giữa chính những người bán hoặc người mua với nhau.

Xu hướng nghề môi giới bất động sản tuyệt đối không được mắc sai lầm

Chỉ một sai lầm nhỏ thôi trong cái nghề này bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Bởi vậy, bạn cần phải tìm ra được điều mà cả người bán và người mua đều trông đợi, giữ cho họ một tinh thần luôn luôn vui vẻ là quan trọng nhất. Điều này rất khó, đôi khi còn khó hơn rất nhiều so với việc hoàn thiện một hồ sơ mua bán. Thực tế cho thấy có rất nhiều nhân viên bất động sản bị sa thải ngay lập tức chỉ vì không báo cáo với chủ sở hữu bất động sản số tiền mà mình chào bán. Bởi vậy có thể đánh giá rằng công việc này vô cùng căng thẳng và luôn đứng ở tuyến đầu của một cuộc chiến.

Quan sát được nhiều thái cực cảm xúc khác nhau

Xu hướng nghề môi giới bất động sản tuyệt đối không được mắc sai lầm

Đây cũng chính là điểm hấp dẫn của nghề môi giới này. Khi bạn làm nghề này, bạn sẽ có cơ hội được quan sát nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau của một con người. Một số chuyên gia môi giới bất động sản trả lời trong những cuộc phỏng vấn với báo chí cho biết họ được làm việc với mọi người ở tất cả những giai đoạn của cuộc sống, có thể tốt và cũng có thể xấu. Việc mua bán nhà được ví như là một hành trình của cảm xúc, ở đó các nhân viên bất động sản được đồng hành cùng với khách hàng của mình mọi lúc, mọi nơi. Nhân viên bất động sản thấy họ vui mừng, hạnh phúc, thất vọng, phẫn nộ, ngây ngất hay thậm chí bị đánh bại.

Sử dụng những từ ngữ chuyên ngành

Xu hướng nghề môi giới bất động sản

Xu hướng nghề môi giới bất động sản là cần sử dụng đến nhiều từ ngữ chuyên ngành. Những chuyên gia môi giới nhà đất sử dụng rất nhiều từ ngữ mỹ miều để mô tả về sản phẩm của họ, những điều này có đôi khi được thực hiện bởi các trợ lý của họ. Giả sử như họ hay sử dụng những từ ngữ như quyến rũ và ấm cúng để mô tả những căn nhà nhỏ. Từ “cảnh quan sống động” là chỉ những cây chết cần phải được chặt bỏ trên khu đất. “Nhiều tiềm năng” được sử dụng cho những căn nhà cũ và mất giá, hoặc “người bán có động lực” để hướng đến những căn nhà bị định giá quá cao và bất cứ một lời đề nghị mua lại nào cũng được chào đón.

Làm môi giới bất động sản cần bán được nhiều sản phẩm

Thu nhập của những chuyên viên môi giới bất động sản chủ yếu đến từ số tiền hoa hồng bán được nhà cho khách. Điều đó có nghĩa là họ chỉ có thể kiếm được tiền khi giao dịch đã thành công. Theo tìm hiểu, tại Mỹ, trung bình mỗi vụ mua bán nhà đất các chuyên gia môi giới sẽ kiếm được từ 5 đến 7% giá trị của hợp đồng tùy theo pháp luật của từng bang. Riêng những hợp đồng thuê nhà, số tiền có thể lên tới là 40 đến 100% tiền thuê của một tháng. Rõ ràng, nghề này có mức thu nhập cực hấp dẫn.

Xu hướng nghề môi giới bất động sản là phải luôn theo sát được tình hình

Đây là một thị trường có tính cạnh tranh rất cao, nên đòi hỏi các chuyên viên môi giới cần phải nỗ lực hết sức của mình để có thể đảm bảo được thương vụ mua bán diễn ra một cách thành công. Nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ rằng họ đã phải cố gắng từng bước một để có thể theo sát được những thỏa thuận mua bán qua điện thoại, thậm chí khi đang mò mẫm leo xuống một ngọn núi, trời đất tối và phải tận dụng ánh sáng phát ra từ chiếc điện thoại mới có thể nhìn thấy được đường đi.

Giá chào hàng không phải tùy ý

Làm môi giới bất động sản cần bán được nhiều sản phẩm

Trên thực tế, việc định giá một ngôi nhà dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, cảnh quan, sức hút đến từ thị trường. Thông thường, định giá sản phẩm khi phân tích chi tiết sẽ căn cứ về thời gian xây dựng, khả năng cải tạo như thế nào, tầm nhìn, khu vực lân cận, dịch vụ xung quanh đó,… Ngoài ra, xu hướng theo mùa cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá của sản phẩm. Nhiều chuyên gia môi giới bất động sản tại Mỹ cho biết thị trường có thể giảm nhiệt một chút sau tuần thứ 4 của tháng 7. Trong khi đó, một chuyên viên khác luôn cần tìm một thời điểm giúp giảm tối đa hóa lợi nhuận của người bán.

Phải lường trước được những khó khăn

– Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng: Hầu hết những nhân viên của nghề môi giới bất động sản đều là các bạn trẻ, là những sinh viên mới ra trường nên khó khăn ban đầu chính là việc tìm kiếm khách hàng. Làm thế nào để tạo dựng được mối quan hệ với khách, đó chính là những thách thức đặt ra cho người mới.

– Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng: Khó khăn tiếp theo của nghề môi giới bất động sản đó chính là sự thiếu hụt nghiêm trọng về kiến thức và kỹ năng. Điều này sẽ khiến cho họ bị mất khách ngay từ lần đầu tiên. Một khách hàng họ có quyết định mua căn hộ hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức của nhân viên tư vấn bên cạnh sự uy tín và chất lượng của dự án.

– Khó khăn vì không nắm được tâm lý khách hàng và hiểu về sản phẩm mà mình đang bán: Nhiều nhân viên môi giới bất động sản không hiểu được tâm lý khách hàng nên thường trình bày lan man làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Đây là một sai lầm dễ khiến các nhân viên rơi vào cảnh thất bại giữa chừng.

Nhìn chung, mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động chính là những yếu tố khiến xu hướng nghề môi giới bất động sản ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhưng, nếu muốn làm tốt việc này, các bạn trẻ cần phải trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng để vững bước trên con đường nhiều chông gai này nhé.

Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi làm nghề môi giới bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *