0868.825.189

Làm môi giới BĐS dễ gặp khó khăn này

Mô giới bất động sản là một trong những ngành nghề hot, mang tới nhiều thử thách cho giới trẻ. Bên cạnh những lợi nhuận, hào nhoáng trước mắt muốn thành công bạn phải trải qua nhiều khó khăn khi làm môi giới bất động sản. Với những bạn trẻ mới vào nghề còn gặp rất nhiều trở ngại, vất vả cần phải biết và vượt qua nếu muốn đi đường trường với nghề này.

Hạn hẹp về tài chính

Tài chính là khó khăn khi làm bất động sản đầu tiên chắc chắn ai cũng phải trải qua. Thường nhân lực bước vào nghề này chủ yếu là sinh viên vừa ra trường, lao động muốn chuyển ngành, hướng tới ngành nghề kiếm được tiền hơn, nhanh hơn.

Với thực tế đó có thể dễ dàng nhận ra, tài chính eo hẹp là vấn đề đầu tiên của nhiều người mới làm bất động sản gặp phải. Sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều về tài chính không tính tới các bạn có sự hỗ trợ lớn từ phía gia đình, những nhân viên chuyển ngành sang bất động sản thường không trụ được với đồng lương của ngành nghề trước đó. Có thể thấy họ là những người không có vốn để đầu tư nhiều cho việc quảng cáo do đó khi không có quảng cáo lượng khách hàng biết đến bạn rất ít nhất là với các bạn trẻ mới chập chững vào nghề chưa có quen biết, quan hệ.

Làm môi giới BĐS dễ gặp khó khăn này

Eo hẹp về tài chính với người mới bắt đầu

Trong các trường hợp này chủ yếu lấy công sức mình bỏ ra làm lãi, phát tờ rơi mòn mỏi qua từng ngày, điện thoại sale cho khách hàng online với tỷ lệ may rủi rất cao, đứng tại các điểm standee để chào đón khách. Cũng có nhiều bạn nhận được sự hỗ trợ từ công ty cho mượn các tấm phướn để treo biển quảng cáo miễn phí với hi vọng sẽ có khách nhìn thấy và chủ động liên hệ. Tuy nhiên với thị trường bất động sản bão hòa như hiện nay thì tỷ lệ được vị khách gọi tham khảo giá đã rất khó khăn chưa bàn tới chuyện ký hợp đồng mua nhà. Cũng có bạn mạnh dạn hơn chủ động vay khoản tiền lớn đầu tư cho nghề trước cho việc quảng cáo tuy nhiên nếu không có người hướng cho đường đi chắc chắn sẽ dễ tiêu hết tiền mà không được kết quả gì.

Chưa nắm rõ và rộng về kiến thức bất động sản

Bất kì ngành nghề nào cũng có những ngôn từ riêng, luật riêng của nghề đó. Với các bạn trẻ mới vào thì việc nắm rõ, nắm chắc ngôn ngữ về bất động sản cũng là một trong những khó khăn lớn nhất với rất nhiều người. Nếu hiểu biết của bạn về bất động sản hạn hẹp chắc chắn lúc tư vấn cho khách hàng không hay, mượt mà, hấp dẫn, không có tính thuyết phục cao do đó tỷ lệ chốt được hợp đồng rất thấp.

Kiến thức bất động sản còn thiếu sót nhiều

Kiến thức bất động sản còn thiếu sót nhiều

Để khắc phục được khó khăn này không còn cách nào khác bằng việc chăm chỉ học tập nhiều hơn, tự rèn luyện và bổ túc kiến thức về bất động sản cho bản thân mình. Bạn phải tập dần thói quen học các dự án mình đang bán với tất cả các số liệu công ty đã cung cấp sẵn cho bạn khi bắt đầu theo dự án nào đó; nhớ và nắm rõ các cung đường càng nhiều càng tốt; ở khu vực đó có dự án nào đang mở, số lượng còn bao nhiêu, chăm chỉ đọc các trang báo chuyên về nhà đất, bất động sản cập nhật sớm nhất thông tin thị trường hiện tại. Sau một thời gian tự tích kiến thức cho mình chắc chắn kinh nghiệm, kỹ năng cũng như ngôn ngữ bất động sản của bạn sẽ lên hạng bất ngờ.

Khó khăn khi chưa có chiêu trò trong nghề

Với ngành nghề lĩnh vực nào cũng vậy muốn thành công ngoài kỹ năng, kinh nghiệm cần có chiêu trò thực chiến mới tồn tại lâu dài, phát triển mạnh mẽ được. Nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao mình có sự nhiệt tình, năng nổ, đầu tư đúng chỗ, tư vấn nội bộ tốt khi gặp khách hàng tuy nhiên tỷ lệ chốt rất thấp hoặc gần như là rớt hợp đồng liên tục. Lý do chính là về kỹ năng chốt khách của bạn còn quá kém, chưa nắm rõ quy trình để chốt event cho khách nhanh, chính xác và đúng thời điểm nhất.

Khó khăn khi chưa có chiêu trò trong nghề

Chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề

Một số gợi ý cho bạn tham khảo khi tư vấn cho khách như:

Thay vì nói còn nhiều căn hộ hãy chỉ nói chúng em chỉ còn 2 căn nữa là hết rồi. Với ý này giúp cho sản phẩm của bạn luôn được yêu thích vì chúng đang trở nên khan hiếm dần.

Độ hot của căn hộ bạn bán luôn trong dịp sắp hết các chương trình khuyến mãi lớn tạo cho khách hàng sự tò mò, cần nắm bắt đúng cơ hội để mua được với mức giá rẻ.

Luôn mang đến cho sản phẩm của bạn độ cạnh tranh nhất định. Thúc giục khách hàng chốt căn hộ nhanh nhất có thể với lý do có khách hàng khác đang quan tâm và có nhu cầu chốt ngay sau đó.

Cuối cùng là giai đoạn thuyết phục khách hàng cọc được căn hộ đó. Đây là bước quan trọng bạn phải mạnh dạn, lời lẽ đủ sức thuyết phục mới có được khách hàng nhanh nhất.

Khó khăn đến từ sản phẩm của bạn

Khó khăn khi làm môi giới bất động sản còn đến từ những lý do khách quan là chính sản phẩm của bạn đang có. Thường với bất kì tòa nhà nào đều có những căn hộ dễ bán và khó bán. Căn hộ dễ bán có giá hợp lý thường được khách chốt rất nhanh còn lại là căn khó khăn như căn hộ có tới 3 phòng ngủ, view hẹp, xấu, nền ở sâu trong góc . Với những người môi giới bất động sản lâu năm, nhiều kinh nghiệm sẽ không có bất kì căn hộ nào là xấu, vị trí nào là không đẹp đó là do bạn biết được khách hàng của bạn là ai, họ mong muốn điều gì từ đó điều chỉnh cách tư vấn của mình sao cho hợp lý nhất.

Khó khăn khi làm môi giới bất động sản

Lựa chọn sản phẩm khó bán

Ngược lại với các bạn mới vào nghề thì đây lại là cả vấn đề rất nhiều người đầu hàng khi gặp phải sản phẩm khó bán, khó tư vấn. Đây có thể coi là bức tường rào cản rất lớn để bạn bước tiếp hay bỏ dở ngành nghề này. Điều quan trọng đầu tiên khi bạn làm môi giới bất động sản là hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực mình có. Sản phẩm bạn chọn hợp với tệp data khách hàng bạn có, chúng thuộc phân khúc giá cao hay trung bình, khu vực vị trí đẹp hay view xấu. Hãy chủ động học hỏi kinh nghiệm của người đi trước xem xét kỹ cách họ làm việc, tư vấn và chốt khách ra sao để học hỏi làm kinh nghiệm thực tế của mình.

Rào cản từ việc hạn hẹp các mối quan hệ

Với những người mới vào nghề còn rất bỡ ngỡ với khái niệm mối quan hệ trong bất động sản là gì, từ đó có nguồn khách hàng ra sao, việc giao dịch thuận lợi như thế nào và có nhiều người định hướng nghề nghiệp vẫn còn mung lung chưa có người chỉ hướng đi rõ ràng nên làm gì. Điều này khiến bạn dễ dàng rơi vào trạng thái lạc lõng, không có hướng đi riêng dễ bị cô lập trong môi trường ngành sôi động, nhiều biến đổi từng ngày như bất động sản.

Khó khăn khi làm môi giới bất động sản từ rào cản các mối quan hệ

Mối quan hệ còn hạn hẹp

Riêng với việc làm môi giới bất động sản bạn cần có quan hệ tốt trong các thành viên của nhóm, trưởng phòng, nhân viên công ty, bên hành chính, kế toán hay quan hệ rộng tại nhiều sàn giao dịch khác. Hãy sử dụng kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện bạn có để lấy thiện cảm ngay từ lần đầu tiếp xúc và đặc biệt không được ngồi một góc trầm ngâm phải năng động tìm khách hàng, nói chuyện làm quen… Hãy tham gia nhiều buổi tối cafe, giao lưu và nghe học hỏi từ các chuyên gia để lấy kinh nghiệm, bài học riêng cho bản thân. Chính những thay đổi này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ hơn rất tốt cho công việc đường dài sau này.

Bất động sản Tuấn 123 là môi trường chuyên nghiệp, luôn mang đến cơ hội mở cho bất kì bạn trẻ nào muốn thử thách mình với ngành môi giới bất động sản.

Xem thêm bài viết: Những yếu tố cần có của môi giới bất động sản thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *