0868.825.189

Làm cộng tác viên Môi Giới BĐS có quyền lợi gì?

Nếu bỏ thời gian tìm hiểu các thông tin việc làm trên mạng internet, hẳn chúng ta cũng đã thấy rất nhiều thông tin tuyển cộng tác viên Bất Động Sản. Nghề này có gì hot mà lại thu hút được đến thế? Nguồn thu nhập của nó có ổn định không? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ như thế nào nếu làm cộng tác viên bán nhà đất? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay.

Cộng tác viên, cộng tác viên kinh doanh BĐS là gì?

Cộng tác viên hay còn gọi là Collaborator, đây là một người làm việc freelancer và không phải là nhân viên chính thức của Công ty tuyển dụng. Tuy nhiên họ sẽ hỗ trợ để hoàn thành một dự án nào đó dựa vào năng lực của bản thân.

tuyển cộng tác viên kinh doanh nhà phố
Tuyển cộng tác viên kinh doanh nhà phố

Cộng tác viên không phải nhân viên chính thức

Thông thường nghề Cộng tác viên không phải là nguồn thu nhập chính thức của người làm. Nó thường được coi như nghề tay trái và dành cho những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng hay một số người đang có thời gian rảnh.

Những CTV này sẽ không cần lên Công ty hay văn phòng làm việc thường xuyên và cũng không có bất cứ ràng buộc nào về tính pháp lý đối với Công ty. Chính vì vậy các mức lương thưởng cũng có sự khác biệt rất lớn với nhân viên chính thức. Tuy nhiên nếu bạn có đủ năng lực thì nguồn thu nhập của CTV cũng rất đáng chú ý.

Trong ngành Bất Động Sản, cộng tác viên là người sẽ hỗ trợ để chạy dự án. Tức là tìm khách hàng để bán được sản phẩm và được chia một lượng hoa hồng tương xứng với giá trị kiếm được.

Ý nghĩa của công việc cộng tác viên

Trong các Công ty Bất Động Sản lớn, các dự án của họ sẽ rất nhiều và nguồn nhân lực thường xuyên sẽ không đủ để phân bổ hết cho các dự án. Họ thường làm những công việc chính và không có nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng.

Khi ứng tuyển cộng tác viên nhà đất, bạn sẽ làm những công việc tìm khách hàng là chủ yếu. Có thể Công ty yêu cầu phát tờ rơi, chào hàng và đi đến từng khu vực để giới thiệu sản phẩm. Một số công việc khác liên quan đến đăng tin cũng có thù lao khá hấp dẫn.

Cộng tác viên nhà đất có nhiều vai trò khác nhau

Cộng tác viên BĐS sẽ mang lại những nguồn lợi cho Công ty như:

 • Tăng doanh thu bán hàng, có thêm nhiều nguồn khách hàng mới
 • Tuyển cộng tác viên sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên của Công ty vì họ sẽ làm việc tại nhà
 • Không cần trả lương ổn định hàng tháng cho nhân viên, khi bán được sản phẩm thì chia hoa hồng và tiền thù lao
 • Không cần nhiều thời gian và công sức quản lý, CTV sẽ làm việc độc lập dựa vào chính năng lực của họ
 • Việc đăng tuyển CTV BĐS không hề khó khăn và giúp Công ty tiết kiệm tối đa tiền của
 • Rất nhiều người chọn làm nghề CTV hiện nay có năng lực rất cao và nhiều kinh nghiệm trong những tập đoàn lớn, đây sẽ là đầu mối giúp Công ty bán được nhiều sản phẩm hơn

Công việc chính mà các nhà đăng tuyển cộng tác viên nhà đất 2020 yêu cầu

Trong các tin đăng tuyển cộng tác viên Môi Giới BĐS tại Hà Nội, TPHCM hay bất cứ nơi nào khác, chúng ta có thể nhận thấy một số yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên vị trí như:

 • Có khả năng tìm kiếm và khai thác được những đối tượng khách hàng tiềm năng của Công ty
 • Giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng tham quan và biết cách mua sản phẩm
 • Đảm nhiệm việc chăm sóc khách hàng, góp phần hỗ trợ phát triển thương hiệu của Công ty hoặc một sản phẩm cụ thể nào đó trên thị trường
 • Tiếp thị, tư vấn các thông tin liên quan của dự án cho khách hàng
 • Kết nối giữa khách hàng – sản phẩm của Công ty và ngược lại, hỗ trợ phát triển kênh bán hàng hiệu quả hơn
 • Quản lý các nguồn thông tin của khách hàng, từ đó phân loại và tìm cách chăm sóc khách hàng thích hợp
 • Hỗ trợ Công ty trong việc đưa ra các chiến lược phát triển dự án
tuyển cộng tác viên môi giới bđs tại hà nội
Cộng tác viên có nhiều nhiệm vụ khác nhau

Ngoài ra, người tuyển cộng tác viên nhà đất 2020 còn có thể đầu ra nhiều yêu cầu hơn. Công việc càng phức tạp, đòi hỏi người ứng tuyển phải có năng lực cao và chắc chắn tiền thưởng của họ cũng sẽ tương xứng.

Quyền lợi của CTV khi bán được sản phẩm

Nếu các Công ty đăng tuyển cộng tác viên bán đất nền ngoài việc đưa ra những yêu cầu cho người ứng tuyển cũng sẽ có các quyền lợi tương xứng như:

 • Hưởng được mức hoa hồng tùy vào giá trị của sản phẩm bán được. Trên thị trường hiện nay, các dự án có giá trị là khá lớn, nếu may mắn thì mỗi năm chỉ cần bán được vài sản phẩm là bạn đã có một nguồn thu nhập tương đối
 • Môi trường làm việc thoải mái, không bị gò bó bởi bất cứ áp lực nào. Bạn có thể vận dụng hết khả năng của mình để bán hàng, không cần ép buộc bản thân phải đến Công ty mỗi ngày hoặc chạy deadline dự án
 • Khi mới bắt đầu ứng tuyển CTV bán đất, ứng viên sẽ được đào tạo những nghiệp vụ cơ bản, từ đó phát triển được nhiều kỹ năng của bản thân
 • Làm CTV bán nhà đất, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với nhiều người, từ đó trở nên năng động, hoạt bát và trong tương lai sẽ có mối quan hệ tốt hơn

Ngành nghề cộng tác viên Bất Động Sản hợp với ai?

Nếu bạn có ý định muốn gắn bó lâu dài với một công việc nào đó thì tốt nhất hãy liên hệ với Công ty để trở thành nhân viên chính thức. Từ đó bạn sẽ có một bàn đạp tốt nhất để trở thành chuyên viên trong tương lai.

Sinh viên là đối tượng thích hợp

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xem đây là một công việc phụ và không có nhiều thời gian đầu tư thì hãy chọn cách trở thành một cộng tác viên. Theo đó, một số đối tượng sau đây sẽ rất thích hợp để trở thành cộng tác viên kinh doanh Bất Động Sản:

 • Những sinh viên đang còn theo học và có nhiều thời gian rảnh cũng như muốn tìm một công việc để cải thiện thu nhập. Bên cạnh đó những bạn muốn năng động hơn, va chạm nhiều hơn với thực tế và nhiều người thì đây cũng là công việc thích hợp
 • Nhân viên văn phòng có thời gian rảnh vào buổi tối hoặc cuối tuần
 • Người hiện chưa tìm được một công việc ổn định
 • Người muốn tìm hiểu về việc kinh doanh Bất Động Sản và muốn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này
 • Những chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm nhưng lại muốn có cuộc sống thoải mái hơn, không bị gò bó bởi công việc nhưng lại có một thu nhập khá cao

Thu nhập của cộng tác viên có ổn định không?

Sẽ không có một mức thu nhập cố định nào được các nhà đăng tuyển cộng tác viên kinh doanh TPHCM đưa ra. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào dự án và khả năng bán hàng của bạn. Tuy nhiên nếu có thể thành công, bạn cũng sẽ nhận được mức tiền hoa hồng tương ứng.

Có nhiều cách tính thu nhập của cộng tác viên khác nhau, một số có thể theo phần trăm giá trị của dự án, số khác lại dựa vào nguồn lợi nhuận mà cộng tác viên đó mang lại.

Thông thường, đối với những dự án nhà đất, chung cư có giá trị lớn thì bạn sẽ không cần lo ngại về số tiền mình nhận được. Có nhiều người một năm chỉ cần bán từ 2 – 3 dự án là có thể đủ tiền trang trải cho cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá ảo tưởng về mức thu nhập quá hấp dẫn này. Các thông tin tuyển cộng tác viên kinh doanh nhà phố càng nhiều, lượng người làm càng lớn thì khả năng bán được hàng của bạn sẽ thấp lại.

Ngoài ra, nếu bạn là người linh hoạt, có khả năng thuyết phục người khác thì mới dễ dàng thành công. Còn nếu bản thân ngại giao tiếp, không có kỹ năng ăn nói thì rất khó để bán được sản phẩm.

Cơ hội nghề nghiệp sau này

Một điều mà các bạn muốn ứng tuyển vào vị trí CTV sale BĐS cần quan tâm nữa chính là cơ hội việc làm của bản thân sau này. Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên, nếu công việc không mang lại hiệu quả và không có chút kinh nghiệm gì liên quan đến lĩnh vực đang theo học thì đó sẽ là một quyết định sai lầm.

Cơ hội trở thành chuyên viên Bất Động Sản

Nhưng chúng ta hãy yên tâm bởi nếu bạn làm tốt, có kỹ năng và khả năng để phát triển hơn trong  tương lai, Công ty tuyển dụng hoàn toàn có thể nhận làm nhân viên chính thức. Đây sẽ là bước ngoặc để được nâng cao kỹ năng, được hướng dẫn những cách giao tiếp và bán hàng hiệu quả.

Có thể nói Bất Động Sản là một ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng giao tiếp và thuyết phục. Nếu thành công trong lĩnh vực này bạn có thể tự tin trở thành một nhân viên sale xuất sắc của bất cứ ngành nghề nào khác.

Hơn nữa, nếu đã bán được nhiều sản phẩm, có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng lớn, bạn có thể tiếp tục công việc CTV để không bị gò bó. Thậm chí nếu có tham vọng hơn, bằng những kinh nghiệm có được bạn cũng sẽ mở được Công ty cho riêng mình.

Các kỹ năng yêu cầu ở CTV Bất Động Sản

Như chúng tôi đã nói ở trên, không phải ai cũng có thể trở thành cộng tác viên kinh doanh Bất Động Sản. Nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở bạn một số kỹ năng cần thiết như:

CTV cần có khả năng giao tiếp tốt

 • Có ngoại hình tương đối trở lên hoặc ít nhất cũng tạo được thiện cảm cho người mới tiếp xúc lần đầu
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin nói chuyện và tư vấn cho những khách hàng mới
 • Có khả năng thuyết phục được người khác mua sản phẩm của mình
 • Chịu khó, không sợ nắng nôi, đi lại xa xôi
 • Yêu thích công việc kinh doanh

Nếu không có các kỹ năng trên, con đường bạn đi sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu tự tin bạn vẫn có thể ứng tuyển. Các Công ty sẽ có những buổi đào tạo chuyên sâu cho CTV của mình, đây sẽ là cơ hội để bạn phát hiện những khả năng tận sâu trong bản thân.

Nghề cộng tác viên Môi Giới BĐS đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính chất công việc thoải mái, linh hoạt, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người giàu có. Hơn nữa, mức thu nhập mà nghề CTV mang lại cũng rất hấp dẫn. Nếu có sự tự tin và kỹ năng giao tiếp, đây hoàn toàn là công việc thích hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *