0868.825.189

Kỹ năng nhân viên kinh doanh Bất Động sản cần có

Kỹ năng Môi Giới nhà đất vũ khí chinh phục khách hàng thành công

Kỹ năng Môi Giới nhà đất – công cụ không thể thiếu cho những ai muốn làm sale Bất động sản. Bán Bất động sản chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn nhất thiết phải có kỹ năng nhân viên kinh doanh Bất động sản.

Môi Giới Bất động sản hay còn gọi là sale Bất động sản – hiện đang là nghề nghiệp Hot nhất hiện nay. Làm sale Bất động sản có thu nhập cao, nâng cao tầm hiểu biết, mở rộng các mối quan hệ xã hội.

kỹ năng môi giới nhà đất
Kỹ năng môi giới nhà đất

Tuy nhiên, công việc này không dễ thực hiện nhất là trong bối cảnh các Công ty Bất động sản đang cạnh tranh gay gắt. Làm sao để tiếp cận khách hàng hiệu quả, thuyết phục học mua sắm Bất động sản của Công ty – câu hỏi muôn thuở của những người làm sale Bất động sản.

Kỹ năng Môi Giới Bất động sản (hay còn gọi là kỹ năng Môi Giới nhà đất) sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất. Bạn không thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản nếu thiếu kỹ năng quan trọng này.

Kỹ năng Môi Giới nhà đất chủ yếu tập trung vào 4 kỹ năng sau: Kỹ năng phân tích dự án Bất động sản; Kỹ năng tìm kiếm khách hàng; Kỹ năng tiếp cận khách hàng; Kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng. Ngoài ra là các kỹ năng bổ trợ khác như: kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp trong Bất động sản,…

Kỹ năng phân tích dự án Bất động sản

Trong lĩnh vực Môi Giới nhà đất, điều quan trọng nhất của người Môi Giới là kiến thức về Bất động sản. Bạn không thể bán sản phẩm cho khách hàng khi không có kiến thức nhất định về nó. Bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị cao, liên quan mật thiết tới yếu tố pháp lý.

ky nang nhan vien kinh doanh bat dong san
Khả năng phân tích dự án Bất động sản tốt mang lại nhiều thanh công cho người môi giới

Khách hàng dễ dàng chọn lựa các mặt hàng khác bao nhiêu, thì lại khắt khe trong mua sắm Bất động sản bấy nhiêu. Họ luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe với Bất động sản, ví dụ như: vị trí địa lý, tính pháp lý, tính tiện ích, kiến trúc xây dựng, giá cả, môi trường xung quanh, lợi ích thu được trong tương lai,…

Hầu hết ai muốn làm công việc này, cũng phải trải qua lớp tập huấn “Kỹ năng  nhân viên kinh doanh Bất động sản”. Trong đó kỹ năng đầu tiên và có vai trò chỉ đạo trong suốt quá trình làm sale Bất động sản là phân tích dự án Bất động sản. Các kỹ năng khác như: giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, chăm sóc khách hàng,… được tạo dựng trên nền tảng kiến thức Bất động sản.

Kiến thức Bất động sản tương đối phức tạp, nó yêu cầu người Môi Giới nhà đất phải có sự hiểu biết nhất định. Trước tiên là kiến thức chuyên sâu về chính dự án Bất động sản mà họ chào bán. Nhân viên sale Bất động sản phải trả lời được các câu hỏi:

– Dự án này có nguồn gốc như thế nào? Tính pháp lý của nó ra sao?

– Đặc điểm của dự án: là đất nền hay chung cư, vị trí địa lý, tổng diện tích, cách thức quy hoạch, thông số xây dựng, phong cách thiết kế, giá cả giao dịch,…

– Tính nổi bật của dự án này so với các dự án khác?

– Khách hàng được lợi gì từ việc mua Bất động sản này?

– Cách thức thanh toán hợp đồng Bất động sản: Trả 1 lần duy nhất, trả góp nhiều năm, hỗ trợ vay ngân hàng để mua Bất động sản,…

Để phân tích chuyên sâu một dự án Bất động sản, bạn phải hiểu rõ ngọn ngành Bất động sản đó. Tránh trường hợp tư vấn cho khách hàng những điều không đúng (sai sự thật), hoặc không chắc chắn những điều mình nói.

Khách hàng có thể hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào mà họ quan tâm. Kể cả khi câu hỏi đó không liên quan trực tiếp tới Bất động sản của Công ty.

Ví dụ như: Thủ tục làm sổ đỏ đất đai như thế nào? Lãi suất vay ngân hàng để trả góp tiền nhà như thế nào? Nhân viên sale Bất động sản phải chuẩn bị thật kỹ tâm lý cũng như kiến thức đủ rộng để trả lời khách hàng chính xác nhất.

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Không ai có thể phủ nhận tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực Bất động sản vô cùng khó khăn. Bất động sản không được bày bán hàng loạt và phô trương như các sản phẩm khác. Khách hàng sẵn sàng chi vài chục triệu đồng, thậm chí 100-200 triệu đồng cho những món hàng họ yêu thích.

kỹ năng giao tiếp trong bds
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là kỹ năng khá quan trọng dành cho người môi giới

Họ không suy nghĩ nhiều trong việc mua sắm thông thường như: thời trang, đồ gia dụng, phương tiện đi lại,… xong mua một căn hộ thì cả là vấn đề lớn lao.

Khách hàng không bao giờ chi số tiền lớn như vậy, nếu họ không đạt được tất cả yêu cầu của mình. Đã thế số lượng khách hàng có nhu cầu với Bất động sản rất ít. Làm sao để tìm kiếm số lượng người ít ỏi như vậy trong nhiều đối tượng khác nhau.

Theo điều tra thực tế, nhân viên sale bất động phải tiếp cận với 50 người khác nhau, mới tìm đúng khách hàng muốn mua Bất động sản. vấn đề đặt ra: Nhân viên sale Bất động sản sẽ tìm khách hàng ở đâu.

Có 2 nguồn khách hàng phổ biến:

Một là từ chính mối quan hệ của nhân viên sale Bất động sản (bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…);

Hai là từ cơ sở dữ liệu của Công ty. Công ty Bất động sản khai thác thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau như: Internet, Facebook, Zalo, Email, điều tra thị trường,… sau đó truyền đạt lại cho nhân viên sale Bất động sản. Trên cơ sở đó, nhân viên sale lên kế hoạch tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu Bất động sản của khách hàng.

Thực tế cho thấy, không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng đón nhận thông tin của nhân viên sale. Họ sẽ tìm cách từ chối cuộc gọi của bạn, thậm chí là không muốn nghe bạn nói bất cứ điều gì ngoại trừ câu giới thiệu ban đầu.

Trong số kỹ năng Môi Giới nhà đất, tìm kiếm khách hàng là bước khởi đầu quan trọng nhất. Nếu không qua được cửa ải này, bạn khó lòng bán được sản phẩm Bất động sản.

Thật không dễ dàng để khách hàng chi vài trăm triệu (thậm chí là hàng chục tỷ) cho hàng hóa đắt giá như Bất động sản.

Môi Giới Bất động sản là công việc khó khăn, muốn hoàn thiện sứ mệnh của sale Bất động sản bạn nhất thiết phải có kỹ năng bán đất. Kỹ năng này không thể có một sớm một chiều được, nhân viên sale Bất động sản cần có kinh nghiệm nhất định. Nói đúng hơn là thời gian trau dồi ky nang Môi Giới Bất động sản.

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Đã có thông tin của khách hàng, bước tiếp theo của nhân viên sale Bất động sản là tiếp cận khách hàng. Đối với lĩnh vực Bất động sản, tiếp cận khách hàng là công đoạn khó khăn. Để thực hiện tốt việc này, bạn phải có kịch bản sale Bất động sản. Cách tiếp cận khách hàng phổ biến nhất hiện nay là gọi điện thoại (thường gọi là telesale Bất động sản).

Lần đầu tiên nói chuyện với người không biết, nhân viên sale phải thực sự khéo léo để dẫn dắt khách hàng. Thông thường, khách hàng không có nhiều thời gian để nghe bạn nói.

Nhân viên sale Bất động sản cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng, trong đó lưu ý những điểm chính sau đây: nói rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, truyền đạt đầy đủ thông tin với khách hàng. Không bao giờ quên câu nói Xin lỗi và cảm ơn khách hàng, bất kể thái độ của họ ra sao.

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng

Thị trường Bất động sản đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt. Công ty nào cũng muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Giữ vô vàn các nhà cung ứng Bất động sản, làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua sắm sản phẩm của Công ty. Điều này không dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn đang giao bán sản phẩm đặc biệt như Bất động sản.

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng dựa trên các nguyên tắc sau:

Một là: Hiểu khách hàng cần gì? Nhu cầu Bất động sản của mỗi người là khác nhau, có người thích mua chung cư, đất nền; có người thích mua nhà chia lô, biệt thự liền kề. Họ sử dụng Bất động sản cho các mục đích khác nhau như: sinh sống, cho thuê lấy tiền, kinh doanh Bất động sản,… Căn cứ vào mục đích cụ thể khách hàng, nhân viên sale Bất động sản sẽ đưa ra kịch bản telesale khác nhau. Giao tiếp hiệu quả nhất là hướng đến nhu cầu của khách hàng, xem xét tính tương thích giữa sản phẩm cung cứng với nhu cầu của khách hàng, sau đó tìm cách thuyết phục khách hàng quan tâm đến sản phẩm của Công ty.

Hai là: Làm nổi bật tính ưu việt của Bất động sản giao bán. Nguyên tắc này dựa trên sự khác biệt hóa của các sản phẩm trên cùng thị trường. Nhân viên sale Bất động sản phải chứng minh cho khách hàng thấy: dự án Bất động sản của Công ty có gì vượt trội hơn các dự án khác. Tại sao nó lại phù hợp với khách hàng. Trong tương lai gần, nó đem lại lợi gì cho khách hàng. Khi mua Bất động sản, khách hàng bao giờ cũng thăm dò và so sánh nhiều dự án khác nhau. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, khách hàng mới cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó trong khi giao tiếp với khách hàng, nhân viên sale Bất động sản phải thể hiện tính cạnh tranh của mình, nhằm làm nổi bật Bất động sản của Công ty.

Ba là: Đưa ra những giá trị hữu ích với khách hàng. Khách hàng chọn mua Bất động sản trên cơ sở: giá cả, vị trí địa lý, tính tiện ích, mục đích sử dụng,… Mong muốn chung của khách hàng là: tìm kiếm bất động thỏa mãn các yêu cầu của bản thân. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, nhân viên sale phải đưa ra đặc điểm phù hợp giữa Bất động sản của Công ty và nhu cầu của khách hàng. Điều này có tác dụng rút ngắn khoảng cách giữa cung và cầu, qua đó kích thích khách hàng mua sắm dễ hơn.

Trong số các kỹ năng bán đất nền, kỹ năng thuyết phục khách hàng mang tính quyết định. Khách hàng chỉ mua sắm Bất động sản của Công ty khi lý lẽ của nhân viên sale đủ sức thuyết phục. Để làm được điều này, bạn cần chỉ rõ Bất động sản của Công ty mang lại giá trị gì cho khách hàng.

Khách hàng luôn hướng đến Bất động sản có giá trị trong tương lai. Nếu không tạo ra giá trị về mặt tiền bạc, thì Bất động sản đó phải là không gian sống đích thực của khách hàng. Nó có thể là nơi nghỉ dưỡng, sinh hoạt tiện ích, hay bảo đảm yếu tố sức khỏe cho con người.

Ngoài các kỹ năng Môi Giới nhà đất ở trên, nhân viên sale Bất động sản cần rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, bền bỉ, sự khéo léo trong giao tiếp, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, không ngừng nâng cao sự biết của bản thân,…

Tôn chỉ làm việc của nhân viên sale Bất động sản là cân bằng lợi ích giữa người mua và người bán, làm sao có lợi nhất cho cả hai bên. Để thuyết phục khách hàng thành công, nhân viên sale không nên tập trung quá nhiều vào việc PR quảng cáo cho sản phẩm của mình, thay vào đó là tư vấn cho khách hàng một cách chân thành và hữu ích nhất.

Khách hàng sẽ trân trọng tính trung thực và trình độ hiểu biết của bạn. Có như vậy quá trình sale Bất động sản mới diễn ra tốt đẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *