0868.825.189

3 Khó khăn về nghề Môi giới Bất Động Sản

Nghề Môi giới Bất Động Sản không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Đằng sau công việc nghe có vẻ sang trọng là những nỗ lực và khát khao vượt lên chính mình. Điều này đã tạo ra những khoảnh khắc thay đổi nhiều số phận, hãy cùng lắng nghe những khó khăn trong nghề môi giới BĐS

3 khó khăn của nghề môi giới bđs
3 khó khăn của nghề môi giới BĐS

3 khó khăn trong nghề Môi giới Bất Động Sản

Không giống như những công việc văn phòng tại nhiều Công ty lớn nhỏ. Nghề Môi giới Bất Động Sản buộc bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách.

Những người trở thành chuyên viên Môi giới Bất Động Sản họ nhất định phải có ưu điểm vượt trội và biết theo đuổi niềm tin, ước mơ của chính mình. Nếu không có các yếu tố này thì họ sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi vòng khắc nghiệt mà lĩnh vực Bất Động Sản tạo nên.

Đối với các chuyên viên còn non trẻ, mới nhập cuộc thì những khó khăn của nghề Môi giới Bất Động Sản lại trở thành con đường đầy chông gai.

Khó khăn 1: Vượt qua chính mình

Trong đó, khó khăn đầu tiên phải kể đến là vấn đề chưa thành thục khả năng giao tiếp, ngại bắt chuyện hay tiếp xúc với khách hàng lạ. Điều này trở thành ràng buộc cực kỳ lớn tạo ranh giới giữa chuyên viên thiếu kinh nghiệm và chuyên viên xuất sắc.

Không chỉ riêng nghề Bất Động  Sản mà bất cứ loại hình kinh doanh nào thì cũng đòi hỏi rất cao về khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý của khách hàng.

Vậy nên, bạn cần phải tự trau dồi khả năng giao tiếp. Không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải hiểu rõ thuật “Đắc Nhân Tâm” hiểu được khách hàng mong muốn điều gì hoặc làm thế nào để người nghe chịu tiếp thu những điều mà bạn nói.

Việc này là rất khó khăn. Tuy nhiên thời gian trải nghiệm và những vấp ngã sẽ giúp bản thân bạn tôi luyện khả năng giao tiếp.

Khó khăn 2: Tìm kiếm khách hàng

Khó khăn tiếp theo khiến những chuyên viên trẻ bỏ lỡ nhiều cơ hội phía trước là việc tìm kiếm khách hàng trở nên căng thẳng. Thậm chí nhiều tháng ròng trôi qua bạn vẫn chưa thể chốt được một hợp đồng hay khách hàng nào.

Không có một lời hứa hẹn thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bị đánh gục. Đôi khi, thực tế thiếu thốn, đồng tiền xoay vòng không cố định lại làm nhiều chuyên viên trẻ đánh mất lý tưởng sống của chính mình.

Khó Khăn 3: Kiến thức thẩm định nhà đất

Bên cạnh những khó khăn thường thấy nêu trên thì khó khăn về vấn đề thẩm định chất lượng nhà đất lại trở thành vấn đề nan giải. Một khi bạn giới thiệu cho khách hàng căn hộ hoặc mảnh đất có phong thủy kém hoặc quá xấu thì niềm tin khách hàng dành cho bạn sẽ trở thành con số 0 tròn trĩnh.

Thế nên, ngay từ khi đặt chân vào nghề Môi giới Bất Động Sản bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức học hỏi từ những người đi trước và đừng ngại khó khăn hay thử thách.

Nếu có điều kiện hãy gia nhập những Công ty giỏi về vấn đề “đào tạo chuyên viên Bất Động Sản”. Như vậy sẽ giúp bạn đặt ra một nền móng tốt để hướng đến sự nghiệp lâu dài với ngành nghề đang Hot này.

Làm thế nào để trụ vững trong nghề Môi giới Bất Động Sản

Hàng ngày có rất nhiều chuyên viên Bất Động Sản mới ra đời và cũng rất nhiều chuyên viên cũ rời bỏ nghề mà mình từng theo đuổi. Vậy nên bạn có thể thấy, nghề Môi giới Bất Động Sản đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt và có xu hướng phát triển mạnh trong những năm tới. Nếu ai biết nắm bắt thời cơ thì rất dễ gặt hái được nhiều thành công.

khó khăn của nghề môi giới bđs
Làm thế nào để đặt niềm tin cho nghề môi giới BĐS

Ngoài 3 khó khăn của nghề Môi giới Bất Động Sản nêu trên bạn cũng nên tham khảo những nguyên tắc vàng giúp bạn trụ vững hơn trong nghề đầy biến động này:

Đặt niềm tin và các mốc sự kiện cho chính bản thân

Một người không có niềm tin, không ước mơ, hoài bão thì sẽ sống hoài sống phí với tuổi xuân. Hãy cố gắng đặt niềm tin vững chắc và nghề mà mình đã lựa chọn để bắt đầu xây dựng ước mơ từ những viên gạch đầu tiên.

Bạn có thể mua một quyển sổ và ghi vào đó những mốc thời gian mà bạn muốn đạt tới. Chẳng hạn đến cuối năm bạn sẽ Môi giới được 4 căn hộ. Hãy đơn giản cố gắng đọc hết 1 quyển sách về Bất Động Sản trong thời gian 2 tuần.

Tất cả những điều này giúp bạn tôi luyện bản thân và nghiêm túc về công việc mình sẽ gắn bó lâu dài.

Làm việc, trải nghiệm, không ngại đi xa:

Giấc mơ vẫn chỉ mãi là giấc mơ nếu bạn không tỉnh giấc. Cần thiết lập cho bản thân một chế độ làm việc tuân thủ theo thời gian biểu.

Bạn nên biết phân chia khung thời gian, đừng chỉ dán mắt lên điện thoại hay laptop, nếu rảnh rỗi có thể khảo sát các giao dịch liên quan đến Bất Động Sản gần đây và những chiều hướng thay đổi của nền Bất Động Sản trong và ngoài nước.

Cập nhập liên tục các tin tức mỗi ngày bằng cách đọc báo hoặc đi xa khu vực bạn sinh sống sẽ giúp bạn có được vốn kiến thức khổng lồ mà bất cứ sách vở nào cũng khó sánh bằng.

Chỉ khi bạn chú tâm vào công việc thì mới không cảm thấy hụt hẫng hoặc chênh vênh trong nghề Môi giới Bất Động Sản.

Chọn nền tảng vững chắc cho những bước đi đầu tiên

Viên gạch đầu tiên bạn xây dựng sẽ trở thành bức tường vững chắc và khó đánh bại. Vì vậy bạn cần tìm cho bản thân một Công ty có khả năng đào tạo ra những chuyên viên giỏi.

Sự giúp đỡ nhiệt tình của các “Tiền Bối” đi trước là món quà vô cùng quý giá mà bạn cần học hỏi. Những kinh nghiệm họ truyền tải sẽ giúp bạn dễ hình dung con đường mà mình cần phải đi.

Hãy đến những Công ty có Thủ Lĩnh tài giỏi, có nhân viên xem bạn là gia đình và hỗ trợ bạn hết mình để cùng nhau phát triển.

Những trải lòng thường thấy về nghề Môi giới Bất Động Sản

Bất cứ nghề nào cũng có những góc khuất riêng và đằng sau sự thành công là những cay đắng khó có ai hiểu rõ. Riêng đối với nghề Môi giới Bất Động Sản, theo những nghiên cứu và khảo sát gần đây thì tâm sự về nghề Môi giới Bất Động Sản rất nhiều và dưới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Có những bạn chuyên viên theo đuổi nghề Môi giới Bất Động Sản hơn 5 năm nhưng lại có nhiều trải lòng khó quên. Chẳng hạn, niềm tin khách hàng dành cho bạn không đủ, họ tỏ ra thiếu tôn trọng với nghề Môi giới Bất Động Sản mặc dù bạn thật lòng muốn giới thiệu cho học một căn hộ đẹp giá tốt.

Lại có chuyên viên bị hiểu lầm là kẻ gian là cò Môi giới chứ không phải chuyên viên Môi giới Bất Động Sản. Cũng có khách hàng mặc cả đôi co thẳng thắn vì lo sợ bị Môi giới không thật thà, nâng giá nhà đất lên cao trục lợi.

Tuy nhiên, cũng dễ hiểu cho khách hàng, bởi hiện nay có quá nhiều nhà cò Môi giới qua trung gian lừa đảo làm giảm sự uy tín của các chuyên viên từ những Công ty có tiếng được đào tạo bài bản.

Nếu như xét lại trong năm 2019 thì đã có nhiều trường hợp người dân bị các cò đất lừa đảo để chuộc lợi. Trên nhiều trang thông tin Bất Động Sản cần có những bài viết giúp khách hàng có đủ vốn kiến thức để tránh xa những cò đất, cò nhà thiếu trung thực.

Tất cả những buồn phiền, tâm sự nghề Môi giới Bất Động Sản trên sẽ trở thành động lực cho bạn phát triển và thay đổi tư duy của khách hàng sang một hướng mới.

Đặc biệt, tại Việt Nam những Thị Trấn hay Quận nhỏ lẻ họ chưa thực sự hiểu rõ nghề Môi giới Bất Động Sản này. Vì vậy bạn cần tạo sự uy tín và thương hiệu cá nhân ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Hãy cho họ thấy lợi ích mà bạn mang đến và niềm tin mà họ nhận được.

Như vậy, những khó khăn nêu trên sẽ được giảm bớt phần nào.

Nghề Môi giới Bất Động Sản 2020 có những thay đổi lớn nào?

Có vô vàn những áp lực đè nặng lên đôi vai của các chuyên viên Môi giới Bất Động Sản. Bởi nghề Môi giới Bất Động Sản 2020 là một năm có quá nhiều điều đáng nói và nhìn ngẫm lại.

Thanh khoản Bất Động Sản có chiều hướng xuống dốc, kéo theo nhiều vấn đề về nghề Môi giới Bất Động Sản. Cuối năm 2019 Bất Động Sản tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại nhiều.

Theo ghi nhận của UBND TPHCM trong quý IV/2018 thì nguồn cung Bất Động Sản tại TP.HCM đang bị thu hẹp nhiều. Đồng nghĩa với việc các sàn giao dịch “đói hàng”, doanh số sụt giảm, nhân sự rơi rớt dẫn đến thu nhập của nghề Môi giới Bất Động Sản đi xuống nhanh hơn.

Ngoài ra, việc rà soát mang tính Pháp lý chặt chẽ với nhiều Dự Án hiện nay cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều khách hàng. Họ lo lắng về chất lượng của dự án dẫn đến việc đợi chờ các nguồn tin chính thống làm chậm trễ việc mua bán trên các sàn giao dịch. Đặc biệt tâm lý lo lắng, chờ đợi của khách hàng tác động cực kỳ lớn đến việc họ sẽ rời xa thị trường Bất Động Sản một thời gian.

Tuy nhiên trong khó khăn luôn xuất hiện những tia hy vọng mạnh mẽ dành cho người nào nắm bắt được thời cơ. Một khi tâm lý khách hàng bị giao động trở nên lo sợ thì họ sẽ rà soát kỹ thông tin về Bất Động Sản.

Từ đó những chuyên viên ra đời từ các Công ty có tiếng như Tuấn 123 sẽ có nhiều cơ hội hơn so với các Công ty Bất Động Sản kém uy tín và quy mô hoạt động nhỏ lẻ. Điều này giúp chuyên viên tiếp cận khách hàng sâu hơn.

Một nguồn khách hàng sẽ sinh ra nhiều nguồn khách hàng lân cận khác. Khi niềm tin đã được khắc sâu thì việc Môi giới Bất Động Sản lại trở thành vấn đề quá dễ dàng.

Cho dù những khó khăn của nghề Môi giới Bất Động Sản đang trở thành sợi dây vô hình làm chùn bước chân của các bạn trẻ thì cũng hãy dành một ít thời gian để suy ngẫm.

Hãy hiểu rằng một con đường khó khăn sẽ dẫn tới những thành quả đầy ngọt ngào. Trồng một cây ăn quả lâu năm bạn sẽ nhận thấy loại quả thu được đáng giá ngàn vàng. Hãy cố gắng trụ vững bước chân và bám lấy giấc mơ mà bạn hằng mong mỏi.

Nên nhớ nghề Môi giới Bất Động Sản luôn sẵn sàng chào đón những ai có hoài bão và biết vượt lên số phận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *