0868.825.189

Bí mật về công việc của nhân viên kinh doanh Bất động sản?

Công việc của nhân viên kinh doanh Bất động sản liên quan đến những nhiệm vụ cụ thể gì trở thành mối băn khoăn của không ít bạn đang muốn làm môi giới BĐS. Đặc biệt, với những người trẻ mới bước chân vào thị trường Bất động sản, thường phải tìm hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực này.

de tro thanh nhan vien kinh doanh bat dong san
Hiểu được những công việc của NCKD BĐS, bạn sé nhanh chóng trở thành nhân viên kinh doanh BĐS chuyên nghiệp

Công việc của nhân viên kinh doanh chung bao gồm những gì?

Nắm giữ vị trí của nhân viên kinh doanh, chúng ta cần phải chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng, nghiên cứu thị trường cũng như mang sản phẩm, dịch vụ của Công ty đến với người tiêu dùng.

Để bán nhà thành công, các chuyên viên môi giới BĐS cần thiết lập mối quan hệ kinh doanh mới, lập kế hoạch, tổ chức lịch công tác, kế hoạch theo tuần, theo tháng.

công việc của nhân viên kinh doanh bat dong san
Công việc của nhân viên kinh doanh Bất động sản là gì?

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh còn phải nắm được quy trình tiếp xúc khách hàng, xử lý khiếu nại cũng như giải quyết mâu thuẫn trong trường hợp khách hàng yêu cầu. Trong 1 số trường hợp, nhân viên đảm nhận vị trí này còn phải soạn thảo, công chứng hợp đồng, thực hiện thủ tục giao hàng, xuất hoá đơn.

Sự khác biệt về công việc của nhân viên kinh doanh Bất động sản

So với nhân viên kinh doanh nói chung, nhân viên Bất động sản tập trung nhiều hơn vào sản phẩm là nhà đất, đất nền, căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố,… Hay nói cách khác, họ sẽ thực hiện những giao dịch liên quan tới Bất động sản.

làm nhân viên kinh doanh có khó không
Làm nhân viên kinh doanh BĐS có khó không?

Sự khác biệt về mặt hàng kinh doanh cũng khiến cho nhân viên trong lĩnh vực này phải trang bị những yếu tố cần thiết nhất định.

Kỹ năng

Trước tiên, kỹ năng là yếu tố được yêu cầu hàng đầu đối với những nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản. Cho dù có kiến thức, bằng cấp cao đến như thế nào, nhưng lại thiếu đi những kỹ năng quan trọng, rất khó để có thể thành công và phát triển trong tương lai.

Những kỹ năng quan trọng mà nhân viên cần phải trang bị ngay từ đầu đó là kỹ năng tư vấn, định giá, nghiên cứu thị trường,… nhằm có định hướng và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Mặt khác, vì nhân viên Bất động sản thường xuyên làm việc với khách hàng, nên phải biết cách giao tiếp, đàm phán, thậm chí là ra quyết định.

Kiến thức

Để biết được nhân viên kinh doanh Bất động sản làm gì, tất nhiên phải dựa vào những kiến thức đã học tập, tích luỹ được. Những kiến thức này liên quan tới lĩnh vực Bất động sản, kinh doanh, thậm chí là tài chính. Trong quá trình làm việc, họ sẽ vận dụng, tổng hợp những kiến thức nói trên, từ đó đề ra phương án, chiến lược triển khai phù hợp nhất.

Trình độ

Nhiều người thường băn khoăn làm nhân viên kinh doanh có khó không. Ở 1 mức độ nào đó, sẽ có những thách thức, khó khăn nhất định liên quan tới yêu cầu về trình độ. Những người tốt nghiệp với trình độ càng cao, đồng thời có nhiều chứng chỉ hay chứng nhận, giải thưởng liên quan sẽ có rất nhiều lợi thế.

Trải nghiệm

Nếu như muốn hiểu rõ nhân viên kinh doanh Bất động sản là gì, có lẽ chúng ta cần phải trải qua 1 khoảng thời gian với nhiều trải nghiệm khác nhau. Những thành công, thất bại, mâu thuẫn, hay thậm chí là sự cố lừa đảo,… đều trở thành bài học giúp nhân viên trở nên trưởng thành hơn.

Đặc biệt, những người có nhiều trải nghiệm sẽ hoạch định cho mình chiến lược, hướng đi chuẩn xác, đúc rút từ những điều mà họ học được. Đây là điều mà không có bất cứ người thầy hay trung tâm đào tạo nào có thể mang đến cho bạn.

Thời gian

Thời gian nhân viên kinh doanh Bất động sản dành cho công việc của mình không hề bị giới hạn. Tuỳ theo từng đối tượng, mà câu trả lời cho vấn đề nhân viên kinh doanh Bất động sản làm những gì có sự khác biệt nhất định.

Một số nhân viên dành nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng, nghiên cứu thị trường vì mới bắt tay vào lĩnh vực này. Sự thiếu hụt về mối quan hệ, quen biết xã hội buộc họ phải dành nhiều công sức, thời gian hơn.

Trong khi đó, một số khác lại tiết kiệm được thời gian đáng kể nhờ những nền tảng xã hội khác, kinh nghiệm trong làm thủ tục, soạn thảo hợp đồng. Nhiều người đánh giá đây là 1 công việc nhàn hạ, có nhiều thời gian rảnh và linh hoạt. Nhưng đối với những người mới bắt đầu vào nghề, chắc hẳn không có nhiều thời gian như vậy.

Nhân viên kinh doanh Bất động sản và nhân viên Môi giới có gì khác nhau?

Nhân viên kinh doanh Bất động sản làm gì và nhiệm vụ nhân viên Môi giới ra sao? Có gì khác biệt giữa 2 công việc này? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Nhìn chung, lĩnh vực mà họ hoạt động đều là như nhau – Bất động sản. Tuy nhiên, nhiệm vụ và tính chất công việc lại không giống.

Nhân viên kinh doanh sẽ tập trung vào việc bán Bất động sản, trong khi đó người Môi giới lại tư vấn, hỗ trợ bên mua và bên bán nhằm thực hiện giao dịch thành công như mong muốn. Cách thức tính lương thưởng của nhân viên kinh doanh, Môi giới cũng khác nhau, có thể dựa trên doanh số hoặc ăn hoa hồng từ những giao dịch.

Tại sao nói Môi giới Bất động sản là nghề bán hàng đỉnh cao?

Môi giới cần trang bị kiến thức từ cơ sở đến chuyên sâu liên quan tới lĩnh vực Bất động sản. Những người làm nghề này không chỉ cần phải nắm tổng quát về tình hình thị trường, mà còn phải biết được các nguyên tắc vàng khi hoạt động trong nghề. Mặt khác, cách tạo dựng những mối quan hệ xã hội cũng yêu cầu nhân viên có kỹ năng, kinh nghiệm lâu dài.

Ngoài ra, nghề Môi giới còn là nghề cần thời gian và nhiều trải nghiệm. Cho nên, những ai muốn bắt tay vào công việc này phải thực sự cầu thị, khao khát muốn vươn lên, thay đổi bản thân và cuộc đời của mình.

Nhiều người muốn làm Môi giới nhà đất nhưng lại không mấy thành công khi vừa mới bước chân vào, thậm chí là không thể tìm được khách hàng và ký kết bất cứ hợp đồng nào. Trên thực tế, ai cũng phải trải qua khoảng thời gian khó khăn như vậy, nhưng cũng vì thế mà tích lũy thêm nhiều bài học.

Những kỹ năng cơ bản nhân viên kinh doanh Bất động sản cần trang bị

Nếu như bạn đang băn khoăn người Môi giới cần trang bị những gì, thì dưới đây là những kỹ năng quan trọng, cần thiết hàng đầu không thể thiếu.

Kỹ năng tư vấn

Đã là người chuyên Môi giới, thì chắc chắn khả năng tư vấn phải thực sự tốt. Cách bạn tư vấn sẽ ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của người tiêu dùng. Vì thế, hãy thật khéo léo trong cách giao tiếp, cung cấp những thông tin đánh vào thị hiếu, nhu cầu khách hàng.

Mặt khác, hãy luôn đảm bảo những gì mà mình tư vấn là chính xác, trung thực. Không có bất cứ ai lại muốn chi tiền cho sản phẩm Bất động sản không thực sự giá trị, khác với những lời giới thiệu trước đó. Tất nhiên, nếu bị khách hàng phản hồi tiêu cực, uy tín của chúng ta cũng bị ảnh hưởng lớn.

Kỹ năng định giá

Đối với người chuyên hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, kỹ năng định giá cũng hết sức cần thiết. Thông qua khả năng phán đoán, tính toán, họ có thể xác định được giá trị của nhà đất, đất nền hay chung cư như thế nào.

Đây là mấu chốt để định giá bán, giá mua đúng với giá trị thực sự của sản phẩm, từ đó điều chỉnh trong trường hợp người mua, người bán tranh chấp, không thể thống nhất được giá.

Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Hãy luôn nghiên cứu thị trường và phát triển mức độ nhạy bén trong kỹ năng này. Thị trường Bất động sản không ngừng biến động. Cho nên, để đưa ra quyết định đúng đắn cũng như Môi giới có hiệu quả, nhất định phải chú trọng đến kỹ năng này.

Kỹ năng giao tiếp

Nghề Môi giới buộc bạn với thường xuyên tiếp xúc với những đối tượng khác nhau, chẳng hạn như khách mua, khách bán hay cả đồng nghiệp, cấp trên, đối tác,… Vì thế, nếu như bạn không tự tin vào khả năng giao tiếp của mình, hãy chuẩn bị ngay từ hôm nay và học thêm những kinh nghiệm trong cách giao tiếp với những người xung quanh.

Kỹ năng đàm phán

Những màn thương lượng luôn liên quan tới sự thống nhất, ấn định giá. Cho nên, đừng quên chú trọng vào kỹ năng đàm phán. Căn cứ trên lợi ích và những tiêu chí mà mình đặt ra, nhân viên phải thuyết phục khách hàng chấp nhận thoả thuận phù hợp nhất.

Kỹ năng phân tích

Để trở thành nhân viên Môi giới, còn phải giỏi trong việc phân tích. Nếu như chỉ biết đọc thông tin thông thường, mà không trang bị kỹ thuật, kinh nghiệm phân tích, sẽ rất khó để đánh giá được đâu là quyết định thực sự phù hợp.

Khi phân tích tốt, bạn còn biết được đâu là chiến lược mang lại lợi ích kinh tế cao, rủi ro thấp. Hay nói cách khác, kỹ năng này còn là chìa khoá quyết định thành công.

Kỹ năng ra quyết định

Cuối cùng, đừng quên rằng, kỹ năng ra quyết định cũng là 1 trong những kỹ năng quan trọng không kém. Không phải ai cũng dễ dàng đưa ra quyết định chính xác, đúng thời điểm và thực sự khôn ngoan. Cho nên, khi làm việc trong lĩnh vực này, cũng phải tập cách đưa ra quyết định.

Tất nhiên, để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi người Môi giới cần trang bị những gì, còn phải dựa vào yếu tố kiến thức, trình độ, kinh nghiệm. Đặc biệt, đối với những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này, họ sẽ tự khám phá ra được làm Môi giới nhà đất – cần những gì tuỳ theo môi trường làm việc, tình hình thị trường và trình độ của bản thân.

Trên đây là những công việc liên quan tới nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh Bất động sản nói riêng. Tất nhiên, để trở thành nhân viên kinh doanh Bất động sản giỏi, thành công là điều không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đồng thời cải thiện trình độ, trải nghiệm nhiều hơn mỗi ngày.

Infogrphic về nghề môi giới bất động sản

nhan vien kinh doanh bat dong san lam gi
Những công việc cần làm của nhân viên kinh doanh BĐS

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và phát triển dần để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra trong quá trình làm về kinh doanh Bất động sản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *