0868.825.189

Có nên làm nghề sale Bất Động Sản? – Lời khuyên từ chuyên gia

Trong những năm gần đây, nghề sale Bất Động Sản nổi lên một lĩnh vực dễ kiếm tiền, mở rộng mối quan hệ và làm giàu chính đáng. Ngày càng có nhiều người theo đuổi lĩnh vực này, nhất là người có kiến thức về kinh doanh, Marketing, tài chính kế toán,… Vậy có nên làm sale Bất Động Sản không?

Nhắc đến nghề sale Bất Động Sản, nhiều người tỏ ra hoài nghi với lĩnh vực này. Đối với người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên), không mấy ai biết nghề sale Bất Động Sản là gì. Một số người đánh đồng sale Bất Động Sản với “cò mồi” đất đai, hay những người chuyên lừa đảo trong xã hội. Người dưới 45 tuổi hiểu nghề sale Bđs rõ hơn, họ coi đây là nghề nghiệp chân chính trong xã hội.

có nên làm môi giới bds
Có nên làm sales BĐS?

Bạn có thể kiếm tiền và làm giàu từ nghề sale Bất Động Sản như bao ngành nghề khác. Giới trẻ hiện nay đứng trước nhiều lựa chọn lập nghiệp, họ không biết có nên làm sale Bất Động Sản, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều biến động về Bất Động Sản.

Những điều cần biết khi làm sales Bất Động Sản

– Dựa vào mối quan hệ của bản thân, hoặc dữ liệu do Công ty cung cấp, người làm nghề sale Bđs tự tìm kiếm khách hàng cho mình, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người này, đáp ứng nhu cầu mua Bất Động Sản của họ.

Có nên làm môi giới BĐS
Có nên làm môi giới BĐS

– Tư vấn Bất Động Sản phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thực hiện đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng giao dịch với khách hàng.

– Làm việc theo sự phân công của Lãnh đạo. Phối hợp với các phòng ban khác trong Công ty thực hiện chiến lược kinh doanh, Marketing, PR quảng cáo sản phẩm.

Nhân viên Sale Bất Động Sản có trách nhiệm báo cáo số lượng, phản hồi khách hàng, tình hình mua bán Bất Động Sản của Công ty với Ban lãnh đạo.

– Xây dựng và thực hiện kế hoạch bán Bất Động Sản. Yêu cầu sự phối hợp giữa các phòng ban chức năng, đảm bảo đúng tiến độ và doanh số bán hàng.

– Thông báo tới khách hàng thông tin Bất Động Sản mới nhất, giá cả hiện tại, chính sách khuyến mãi, điều kiện mua bán,… Tư vấn cho khách hàng quy trình mua Bất Động Sản nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu và tiềm lực tài chính của họ. Nhân viên sale Bất Động Sản nên đưa ra các phương án cho khách hàng lựa chọn.

– Thuyết phục khách hàng chọn mua Bất Động Sản của Công ty. Đưa ra những lý lẽ khiến khách hàng tin: sản phẩm của Công ty là phù hợp nhất với họ.

– Tạo dựng mối quan hệ với nhiều đối tượng khách hàng; chăm sóc khách hàng chu đáo trước và sau mua bán Bất Động Sản. Duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng cũ, chủ động tìm kiếm khách hàng mới cho Công ty.

Nhân viên sale Bất Động Sản phải thể hiện vai trò trong việc cung cấp cho khách hàng phương án mua Bất Động Sản tốt nhất; hỗ trợ khách hàng giải quyết khó khăn trong quá trình mua bán (ví dụ: vay tiền ngân hàng, trả góp tiền mua nhà, làm sổ đỏ chính chủ, hoàn thiện hồ sơ mua bán nhà đất,…).

Người làm nghề sale Bất Động Sản phải cân bằng lợi ích giữa 2 bên mua-bán Bất Động Sản, sao cho: bên bán có lợi nhuận nhất định, bên mua thỏa mãn nhu cầu của mình (tức là mua Bất Động Sản ưng ý, có khả năng chi trả).

Muốn khách hàng tin tưởng, sale Bất Động Sản phải mang đến kênh đầu tư thực sự có giá trị cho khách hàng.

Vậy có nên làm nghề sale Bất Động Sản?

Thu nhập khủng khi làm môi giới BĐS là có thật

Đứng trước nhiều lựa chọn nghề nghiệp, không ít người hoài nghi về sale Bất Động Sản. Nhiều người đặt câu hỏi: có nên làm nghề sale Bất Động Sản không?. Thu nhập của nhân viên sale Bất Động Sản tính trên doanh số bán hàng. Họ được hưởng hoa hồng sau mỗi thương vụ Môi giới Bất Động Sản, phí hoa hồng từ 1%-5% tổng giá trị Bất Động Sản.

Giả sử bạn bán được căn hộ chung cư 2 tỷ đồng, Công ty sẽ thanh toán cho bạn 40-50 triệu đồng phí hoa hồng. So với các ngành nghề khác, mức thu nhập của sale Bất Động Sản cao hơn hẳn.

Sales Bất động sản mới vào nghề khá vất vả

Có khá nhiều người thành công trong nghề môi giới Bất động sản, những bên cạnh đó cũng có những khó khăn. Không có thành công nào là dễ dàng. Để bạn trở thành một người sales BĐS chuyên nghiệp thì phải thực sự tâm huyết, đầu tư công sức.

Có nên làm nhân viên kinh doanh Bất động sản
Có nên làm nhân viên kinh doanh Bất động sản

Lương cứng của một nhân viên kinh doanh tại Tuấn 123 là 4,5 triệu/ tháng, nhưng thu nhập chính của nghề sales Bất động sản đến từ những khoản hoa hồng sau mỗi dự án thành công. Để ký được một hợp đồng mua bán với khách hàng, người làm sales cần rèn luyện cho mình kỹ năng tốt.

Những người làm Sales bất động sản phải chạy tới chạy lui ngoài đường để đi gặp khách hàng, đi khảo sát khu vực, thực tế căn nhà mình bán. Thời gian của họ không bị gò bó 8 tiếng ở công ty nhưng phải linh động vì phụ thược nhiều vào khách hàng, đối tác. Nếu bạn có gia đình thì giai đoạn đầu sẽ khá vất vả.

Nếu bán các dự án về biệt thự biển, condotel tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú quốc,… bạn phải bỏ tiền của mình để đi tìm hiểu dự án, thực tế các dự án (hỗ trợ đi lại tùy thuộc từng công ty BĐS)

Để thành người chuyên nghiệp trong nghề ngoài chất xám bạn còn phải nỗ lực bỏ nhiều công sức và tiền bạc.

Đam mê xuất hiện khi chốt được nhà

Trên đời rất ít người gặp may mắn, tất cả mọi thành công đều phải nỗ lực cố gắng để đạt được. Hầu hết các chuyên viên kinh doanh Bất động sản phải sau ít nhất 3 tháng mới có thể dẫn khách đi xem nhà, chốt được nhà. Nhưng khi bán được một căn thì họ đã hình dung được cách làm.

Những thử thách đầu tiên bao giờ cũng là khó khăn nhất, nhưng khi đã trải qua và đạt được thành công thì bạn đã có kinh nghiệm và cảm thấy tự tin hơn khi gặp khách hàng..

Những giao dịch thành công là một món quà quý giá mà họ những người làm Sales được hưởng. Sau những sự nỗ lực cố gắng khoản tiền hoa hồng họ xứng đáng nhận giúp họ có động lực bán những dự án tiếp theo.

Thời gian linh động, giao tiếp với nhiều người

Những người năng động, thích phát triển bản thân và thích kết nối với nhiều người sẽ rất phù hợp với nghề sales BĐS. Kỹ năng giao tiếp, kết nối, đàm phán,… được tăng lên sau những cuộc gặp khách hàng, sau những kinh nghiệm chia sẻ từ những người đồng nghiệp.

Làm nghề sale Bất Động Sản mở ra cho bạn cơ hội mới: kiếm tiền, làm giàu chính đáng, trau dồi kiến thức của bản thân, cải thiện cuộc sống gia đình, mở rộng mối quan hệ xã hội, phát triển sự nghiệp sau này,…

Qua bài viết ở trên chắc bạn đã có câu trả lời: có nên làm nghề sale Bất Động Sản? Kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập, bạn nên tranh thủ cơ hội này để phát triển bản thân và sự nghiệp tương lai.

Nghề sale Bất động sản mang lại sự thành công cho khác nhiều người. Nếu bạn mong muốn trở thành Sales BĐS chuyên nghiệp. Hãy tham khảo bài tuyển dụng môi giới Bất động sản Hà Nội để ứng tuyển và tham gia các lớp đào tạo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *